xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Sử dụng bằng cấp giả, Viện trưởng Quy hoạch xây dựng tỉnh Thái Bình bị khai trừ Đảng

Tr.Đức

(NLĐO)- Trong 15 ngày tạm đình chỉ công tác để làm rõ hành vi vi phạm, ông Phùng Văn Chiến đã có bản giải trình gửi lãnh đạo Sở và thừa nhận "sử dụng bằng cấp không phù hợp".

Lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Thái Bình cho biết ngày 4-11, Ban Ban Thường vụ Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Thái Bình đã họp và công bố quyết định kỷ luật đảng viên đối với ông Phùng Văn Chiến (SN 1979, Viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng Thái Bình, thuộc Sở Xây dựng tỉnh Thái Bình).

Phùng Văn Chiến bị khai trừ khỏi Đảng vì đã vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc Đảng, nhất là những điều đảng viên không được làm. Cụ thể, ông Chiến có động cơ gian dối khi sử dụng bằng cấp chuyên môn trong quá trình công tác. Hiện, tỉnh Thái Bình đang tiến hành các bước tiếp theo để xử lý về mặt chính quyền.

Sử dụng bằng cấp giả, Viện trưởng Quy hoạch xây dựng tỉnh Thái Bình bị khai trừ Đảng - Ảnh 1.

Trong bản giải trình gửi lãnh đạo Sở, ông Phùng Văn Chiến thừa nhận "sử dụng bằng cấp không phù hợp".

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đã phản ánh, ngày 21-10, Sở Xây dựng tỉnh Thái Bình đã có quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Phùng Văn Chiến, Viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng Thái Bình.

Lý do là để xem xét, xử lý kỷ luật đối với vi phạm của cá nhân ông Phùng Văn Chiến trong sử dụng văn bằng để được tuyển dụng, bổ nhiệm cán bộ.

Trước đó, dư luận xôn xao cho rằng ông Phùng Văn Chiến sử dụng bằng tốt nghiệp đại học giả của Trường Đại học Dân lập Đông Đô.

Chi tiết gây nghi vấn là thời điểm năm 2003, PGS-TS Nguyễn Niên, người ký bằng tốt nghiệp đại học cho sinh viên Trường Đại học Dân lập Đông Đô, vẫn đang là quyền hiệu trưởng. Trong khi văn bằng tốt nghiệp Trường Đại học Dân lập Đông Đô của ông Chiến vào năm 2002, có ghi tốt nghiệp hệ chính quy, ngành kiến trúc, hạng trung bình do PGS-TS Nguyễn Niên ký nhưng chức danh trong văn bằng tốt nghiệp lại đề hiệu trưởng, không có chữ "quyền".

Ngày 18-10, Sở Xây dựng Thái Bình có văn bản đề nghị Trường Đại học Đông Đô kiểm tra, xác minh thông tin đối với người được cấp bằng tốt nghiệp đại học là Phùng Văn Chiến, sinh ngày 4-2-1979, quê thị trấn Ngô Đồng, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định.

Đến ngày 22-10, trong văn bản về việc "hỗ trợ đính chính thông tin sự việc sử dụng văn bằng giả của ông Phùng Văn Chiến" (PGS-TS Lê Ngọc Tòng, Hiệu trưởng ký) gửi Sở Xây dựng Thái Bình, Trường Đại học Đông Đô (trước đây là Trường Đại học Dân lập Đông Đô) cho biết qua kiểm tra, xác minh, trường khẳng định ông Phùng Văn Chiến không có tên trong sổ cấp phát bằng gốc lưu tại trường.

"Cụ thể, ông Phùng Văn Chiến nguyên là sinh viên của Trường nhưng chưa hoàn thành chương trình đào tạo nên chưa được cấp bằng theo đúng quy định. Nhà trường không công nhận danh hiệu Kiến trúc sư và chưa từng cấp bằng tốt nghiệp đại học cho ông Phùng Văn Chiến" - văn bản nêu rõ.

Ngày 5-11, lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Thái Bình thông tin thêm, trong 15 ngày tạm đình chỉ công tác để làm rõ hành vi vi phạm, ông Phùng Văn Chiến đã có bản giải trình gửi lãnh đạo Sở và thừa nhận "sử dụng bằng cấp không phù hợp".

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo