Sáng 10-7, ông Phạm Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, cho biết đang chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc xác minh làm rõ thông tin trên mạng xã hội Facebook tố một khách sạn ở Sầm Sơn "chặt chém", đuổi khách trong đêm do không ăn cơm tại khách sạn.

Đâu là sự thật chủ khách sạn đuổi, “chặt chém” khách ở Sầm Sơn? - Ảnh 1.

Khách sạn Cát Đại Lợi 1 nơi xảy ra sự việc khách tố bị chặt chém

Theo thông tin được chủ tài khoản Facebook "Hải Đăng" đăng tải ngày 9-7, có nội dung nói về việc đoàn khách 16 người đến từ tỉnh Yên Bái về đi chơi, nghỉ mát ở Sầm Sơn (tỉnh Thanh Hóa) đã đặt phòng nghỉ tại khách sạn Cát Đại Lợi 1 nằm trên đường Hồ Xuân Hương, phường Bắc Sơn, TP Sầm Sơn.

Trong quá trình nghỉ tại đây, đoàn khách cho biết đã ăn cơm 2 buổi, đến buổi thứ 3 thì ra ngoài ăn cơm, không ăn trong khách sạn nên có xảy ra mâu thuẫn với chủ khách sạn và bị đe dọa, rồi đuổi ra khỏi khách sạn ngay trong đêm khiến đoàn khách phải lên TP Thanh Hóa thuê phòng.

Ngay khi thông tin được đăng tải trên mạng xã hội, đã có hàng ngàn lượt chia sẻ, bình luận trái chiều về thông tin trên. Dù sự việc chưa được kiểm chứng nhưng rất nhiều người đã có hành động chửi bới, lăng mạ, đòi tẩy chay khách sạn trên.

Đâu là sự thật chủ khách sạn đuổi, “chặt chém” khách ở Sầm Sơn? - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Thị Thúy và chồng rất bất bình trước việc bị tố đuổi khách, chặt chém

Trước sự việc trên, sáng ngày 10-7, khi trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, bà Nguyễn Thị Thúy, chủ khách sạn Cát Đại Lợi 1, cho biết đoàn khách đưa thông tin lên mạng đúng là đã nghỉ ở khách sạn của gia đình.

"Đoàn khách này vào nghỉ từ chiều tối ngày 5-7 (thứ năm), do đoàn khách này rất đông 16 người, chúng tôi đã tạo điều kiện cho họ ở 2 phòng lớn với giá 1,3 triệu đồng/ngày đêm. Trong quá trình đặt phòng, đoàn khách nói ở 3 ngày và cam kết ăn cơm 4 buổi"- bà Thúy nói.

Cũng theo bà Thúy, đoàn khách này ăn cơm trong khách sạn 2 bữa, bữa đầu tiên hết 2 triệu đồng; bữa thứ 2 hết 1,24 triệu đồng. 

"16 người ăn uống có vậy nhưng họ cứ nói nhà hàng "chặt chém", bán đồ Trung Quốc. Dù chúng tôi đã giải thích rõ ràng và nói bán theo giá niêm yết nhưng họ vẫn có thái độ rất khó chịu với chúng tôi. Đến tối ngày 6-7, đoàn khách ra ngoài ăn, không ăn tối cũng không báo lại nên khi về khách sạn chúng tôi có nói không ăn cơm, không báo lại là vi phạm thỏa thuận. Lúc này, đoàn khách đùng đùng nói không ở nữa và lên phòng dọn đồ chứ chúng tôi không đuổi, sự việc có anh Khoa (bạn của đoàn khách) là người làm chứng"- bà Thúy nói.

Chủ khách sạn còn cho biết khi đoàn khách 16 người  bỏ đi khỏi khách sạn lúc đó khoảng hơn 20 giờ chứ không phải gần 22 giờ như thông tin đoàn khác đăng lên mạng xã hội. 

"Theo hợp đồng, nếu họ bỏ đi, phá hợp đồng như vậy phải trả đủ số tiền đã thuê phòng (vì thời điểm này đã 20-21 giờ rồi), nhưng chúng tôi cũng chỉ lấy có 300.000 đồng/phòng. Sự việc chỉ có thế thôi, nhưng họ lên mạng nói chúng tôi chặt chém, đuổi khách là không đúng"- bà Thúy phân trần.

Đâu là sự thật chủ khách sạn đuổi, “chặt chém” khách ở Sầm Sơn? - Ảnh 3.

Một bữa ăn của đoàn khách 16 người tại khách sạn Cát Đại Lợi 1 trưa ngày 6-7

Đâu là sự thật chủ khách sạn đuổi, “chặt chém” khách ở Sầm Sơn? - Ảnh 4.

Số sách ghi lại đoàn khách đặt phòng có thỏa thuận ăn 4 bữa tại khách sạn

Còn theo anh Cao Sỹ Khoa (bạn của đoàn khách và là người đứng ra thuê phòng hộ), do trong đoàn khách có người quen nên khi họ nhờ anh cũng đã cố gắng để thuê cho họ 2 phòng tại khách sạn Cát Đại Lợi 1.

"Giá phòng sát bờ biển như vậy là quá rẻ cho 1 đoàn khách 16 người, cơm nước cũng có thế sao gọi là chặt chém được. Thông tin đoàn khách đưa lên mạng nói gọi "xã hội đen" đến dọa cũng không đúng sự thật, vì tôi là người đứng ra dàn xếp từ đầu đến cuối khi đoàn khách này không muốn ở khách sạn này nữa"- anh Khoa nói.

Ông Phạm Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Sầm Sơn, cho biết do khách hàng không gọi, không thông tin đến số điện thoại đường dây nóng nên chính quyền không nắm được. 

"Chúng tôi đang giao cho kiểm tra, nếu đúng có việc chặt chém, đuổi khách thì chính quyền địa phương sẽ xử lý nghiêm"- ông Tuấn nói.

Tin-ảnh: Tuấn Minh