Cụ thể, đoạn clip trên dài khoảng 2 phút, được đăng trên mạng xã hội cho thấy cảnh người đàn ông bắt ép con gái khoảng 3 tuổi uống nước trong chai, còn có một số lời thoại. "Uống một chai mấy vậy là đủ đi rồi" - người này nói trong khi con gái khóc thét. Cháu bé vùng vẫy thoát ra, kêu "chua quá" và nôn ói, còn người đàn ông tiếp tục nói và ép cháu bé uống.

Thông tin ban đầu, người đàn ông này "giận vợ" nên ép con gái cùng uống thứ "nước lạ" trong chai rồi livestream lên mạng xã hội.

Hiện xác định, sau khi ép con gái uống chai nước trên, người này đã đưa con tới Bệnh viện Nhi Đồng Nai (TP Biên Hòa) cấp cứu. Hiện tại, bé đang nằm điều trị ở Khoa Cấp cứu, tình trạng sức khỏe ổn định. Khi các bác sĩ phát hiện sự việc liên quan được đăng trên mạng xã hội đã gọi báo công an.

Hiện tại Công an TP Biên Hòa đã phối hợp Công an huyện Trảng Bom đang vào cuộc làm rõ sự việc. Người đàn ông đã được công an đưa qua Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai để theo dõi sức khoẻ, tiếp tục xác minh làm rõ.

Đến chiều 21-12, bước đầu cơ quan chức năng làm rõ người đàn ông trong clip là H.V.T (32 tuổi, quê Kiên Giang, tạm trú xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom) và cháu bé là con gái ông này, tên H.L.N.H. (3 tuổi).

Sự thật clip người đàn ông ép con gái 3 tuổi uống nước lạ, gây chấn động mạng xã hội - Ảnh 1.

Cảnh người đàn ông ép con gái uống nước trong chai

Sự thật clip người đàn ông ép con gái 3 tuổi uống nước lạ, gây chấn động mạng xã hội - Ảnh 2.

Chân dung người đàn ông trên clip

Lãnh đạo Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, xác nhận vào tối 20-12, ông T. đưa con gái vào bệnh viện cấp cứu. Ông T. khai với các bác sĩ tại khoa cấp cứu "trong lúc đi đường thì bị một nhóm người bịt mặt ép hai cha con uống thuốc trừ sâu".

Ngay sau đó các bác sĩ tiếp nhận, tiến hành súc rửa dạ dày cho bé nhưng không xác định có thuốc trừ sâu. Đến chiều cùng ngày sức khỏe bé vẫn ổn và hiện đang được các bác sĩ chăm sóc.

Tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, nơi ông T. được đưa đến điều trị, các bác sĩ cũng không nhận thấy có thuốc trừ sâu. Hiện sức khỏe của ông T. ổn, kết quả thử không phát hiện độc tố trong người.

Tuy nhiên, do ông T. khai bị người khác bắt ép uống thuốc trừ sâu, đồng thời xuất hiện đoạn clip trên mạng nên nhân viên bệnh viện nghi ngờ đã giữ lại và báo công an. Hiện, công an đã đến bệnh viện và lấy lời khai của ông T. để điều tra, xử lý.

NGUYỄN TUẤN - XUÂN HOÀNG thực hiện