xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Sự thật về chiếc thuyền chở hóa chất chìm trên sông Đồng Nai

Xuân Hoàng

(NLĐO)- Liên quan vụ chìm thuyền chở hóa chất trên sông Đồng Nai, một lãnh đạo Cảng vụ Đường thủy nội địa Đồng Nai cho biết đây là một vụ chuyên chở hóa chất trái phép.

Chiều 19-11, trao đổi với phóng viên, ông Phạm Xuân Thủy – Phó Giám đốc Cảng vụ Đường thủy nội địa Đồng Nai cho biết sau khi sự việc xảy ra, các cơ quan chức năng liên quan đã tiến hành làm việc và bước đầu xác định: Thuyền chở hóa chất để xảy ra sự cố là thuyền chở lậu!

"Hiện các nội dung khác đang được tiếp tục làm rõ, riêng Cảng vụ Bến thủy Nội địa Đồng Nai không cấp phép chuyên chở hóa chất cho phương tiện này. Đây là phương tiện thô sơ tự ý chở hóa chất. Trong khi quy định về chuyên chở hóa chất khá nghiêm ngặt" - ông Thủy khẳng định.

Vị lãnh đạo này cũng thông tin, trách nhiệm liên quan việc chuyên chở hóa chất có thể của nhiều đơn vị từ ngành tài nguyên – môi trường, giao thông vận tải, công thương, đường thủy…

Sự thật về chiếc thuyền chở hóa chất chìm trên sông Đồng Nai - Ảnh 1.

Chiếc thuyền chở hóa chất bị chìm chưa được trục vớt

Trong khi đó, một lãnh đạo Cục Đường thủy nội địa cũng khẳng định việc chuyên chở hóa chất bằng phương tiện thô sơ là hoàn toàn vi phạm, cần xử lý nghiêm.

Ông Nguyễn Ngọc Thường, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên- Môi trường tỉnh Đồng Nai thông tin sự cố xảy ra nhưng may mắn chưa gây hậu quả đối với môi trường.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, lúc gần 5 giờ ngày ngày 18-11, thuyền mang số hiệu BTr-0266 do thuyền trưởng Nguyễn Văn Bé (SN 1975, ngụ Cà Mau), điều khiển đang nhận hàng hóa chất từ Nhà máy hóa chất Biên Hòa, tại bến thủy nội địa ở phường An Bình, TP Biên Hòa, thì bất ngờ chìm xuống sông Đồng Nai.

Chủ thuyền cho biết sau khi số hóa chất được bơm lên các bồn trên thuyền thì đáy thuyền bị thủng, nước tràn vào khoang và trong khoảng 10 phút thì thuyền và toàn bộ số hóa chất đã chìm hẳn xuống sông. Hai thuyền viên có mặt nhanh chóng thoát lên bờ.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo