Sự cố sập cầu Long Kiểng tối 19-1 khiến giao thông trên tuyến đường Lê Văn Lương, nối giữa 2 xã Phước Kiển và Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, TP HCM bị đứt đoạn. Người dân cho biết, muốn đi qua xã Nhơn Đức gặp nhiều khó khăn vì phải đi một vòng khá xa.

Sự cố sập cầu chỉ làm hư hại hai đường ống dẫn nước dự phòng nên không làm ảnh hưởng đến việc cấp nước cho người dân xã Nhơn Đức. Công ty Cấp nước Nhà Bè đã cử nhân viên đến hiện trường để tháo và thu hồi hai ống nước này về.

Đến trưa 20-1, nhiều đơn vị chức năng vẫn túc trực tại hiện trường để triển khai các phương án khắc phục sự cố sập cầu Long Kiểng. Nguyên nhân là do xe tải có tải trọng là 15 tấn lưu thông qua cầu trên. Trong khi cầu này quy định tải trọng không vượt 3,5 tấn. Liên quan đến sự việc, hiện tài xế xe tải là Nguyễn Thanh Lâm đang bị tạm giữ để lấy lời khai.

Ghi nhận hiện trường, chiếc xe tải vẫn còn chìm dưới sông và hiện các đơn vị đang tiến hành triển khai phương án trục vớt.

Giám đốc Sở Giao thông vận tải TP HCM Bùi Xuân Cường cũng chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp với UBND huyện Nhà Bè khẩn trương nối nhịp cầu Long Kiển để phục vụ người dân đi lại dịp Tết Nguyên đán 2018. Sở GTVT TP HCM cho biết cũng đã có kế hoạch xây dựng cầu Long Kiểng với tổng vốn đầu tư hơn 500 tỉ đồng, dự án đã được UBND TP phê duyệt. UBND huyện Nhà Bè đang tích cực triển khai công tác giải phóng mặt bằng để xây cầu mới trong năm 2018.


Hồng Hải -Thanh Long