Sáng nay (26-11), ông Huỳnh Quốc Long, Phó giám đốc Công ty Điện lực Phú Yên, xác nhận Công an tỉnh này đang lấy lời khai, khám nghiệm hiện trường để làm rõ nguyên nhân tử vong của 1 công nhân điện.

Sửa chữa điện để đón Tết, 1 công nhân bị điện giật tử vong trên trụ - Ảnh 1.

Ông T. bị điện giật tử vong ngay trên trụ điện

Vụ việc xảy ra khoảng 7 giờ 30 phút sáng cùng ngày tại thôn Hòa Đa, xã An Mỹ, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên. Vào thời điểm trên, một công nhân tên T. (ngụ xã Hòa Thắng, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên) trong lúc đang leo lên trụ điện 22kv để sửa chữa thì bị điện giật, tử vong ngay trên trụ điện. Lực lượng chức năng đã phải cúp điện để đưa thi thể công nhân này xuống đất.

Sửa chữa điện để đón Tết, 1 công nhân bị điện giật tử vong trên trụ - Ảnh 2.

Khi đơn vị thi công chuẩn bị nhận bàn giao hiện trạng đường đây điện thì xảy ra sự việc

Theo ông Long, để chuẩn bị đón Tết, Công ty Điện lực Phú Yên đã có kế hoạch thay mới đường dây 22kv ở khu vực huyện Tuy An. Công ty Điện lực Phú Yên đã hợp đồng Công ty Xây lắp An Hải để thi công. Sáng cùng ngày, Công ty Xây lắp An Hải đã đưa công nhân, vật tư đến xã An Mỹ để chuẩn bị thi công thay mới đường dây điện.

Theo quy định, việc sửa chữa chỉ được thực hiện sau khi Công ty Điện lực Phú Yên cắt điện đường dây này và tiếp địa khu vực xung quanh để đảm bảo an toàn rồi bàn giao bằng biên bản cho đơn vị thi công. Tuy nhiên, khi đường dây này chưa được cắt điện, chưa bàn giao thì ông T. đã leo lên trụ điện nên mới xảy ra sự việc đau lòng như vậy.

Hồng Ánh