Ngày 12-5, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết sức khỏe, tinh thần của các nạn nhân là người nước ngoài trong vụ tai nạn xe khách đâm vào vách núi sau khi đi tham quan ở Vườn Quốc gia Bạch Mã (Thừa Thiên – Huế) đã tạm ổn định.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào khoảng 15 giờ ngày 11-5, tại Km 4 đường Bạch Mã nối Quốc lộ 1 với Vườn Quốc gia Bạch Mã thuộc thị trấn Phú Lộc, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế, chiếc xe khách loại 30 chỗ do Hoàng Nguyễn Thạnh (SN 1981; trú tại đường Nhật Lệ, TP Huế) điều khiển đã đâm vào vách núi bên trái đường. Trên xe lúc này có 21 người, bao gồm lái xe, hướng dẫn viên, số còn lại là sinh viên người Singapore và đang trên đường về TP Huế sau khi tham quan Vườn Quốc gia Bạch Mã.

Sức khỏe các du khách nước ngoài bị tai nạn ở Bạch Mã đã ổn định - Ảnh 1.

GS-TS Phạm Như Hiệp (áo trắng) thăm khám bệnh nhân

Tổng cộng, 19 nạn nhân người nước ngoài cùng 1 du học sinh Việt Nam đã được chuyển vào Bệnh viện Trung ương Huế để cấp cứu, trong đó có 8 trường hợp chấn thương phải phẫu thuật và khâu vết thương. 

GS-TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, đã chỉ đạo các khoa cấp cứu, hồi sức cấp cứu, siêu âm, xquang... khẩn trương điều động nhiều y, bác sĩ đến cấp cứu. Sau khi tiếp nhận các bệnh nhân, Bệnh viện Trung ương Huế đã đánh giá và theo dõi kỹ tình trạng của từng người để đề phòng các biến chứng xảy ra trong quá trình điều trị. Ngay trong đêm, các bệnh nhân đã được phẫu thuật.

Dự kiến, một số bệnh nhân có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Q.Nhật