xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Sương mù dày đặc, hàng chục chuyến bay không thể hạ cánh Vinh, Nội Bài, Cát Bi

Dương Ngọc

(NLĐO)- Nhiều chuyến bay nội địa và quốc tế đã bị ảnh hưởng do thời tiết xấu, máy bay không thể hạ cánh được từ tối qua cho đến 4 giờ 25 sáng nay 18-2.

Sương mù dày đặc tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc chiều tối ngày 17-2 đã khiến nhiều chuyến bay không thể hạ cánh xuống sân bay phía Bắc như Vinh, Nội Bài, Cát Bi. Duy chỉ có Vân Đồn có thể tiếp nhận chuyến bay lúc tối muộn ngày 17-2.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, từ 20 giờ 5 tối ngày 17-2, toàn bộ chuyến bay đến sân bay Nội Bài và một số sân bay tại khu vực phía Bắc phải chuyển hướng hạ cánh đi các sân bay khác như: Vân Đồn, Phú Bài, Đà Nẵng. Một số chuyến bay thậm chí buộc phải quay lại điểm xuất phát.

Nhiều chuyến bay nội địa và quốc tế đã bị ảnh hưởng do thời tiết xấu, máy bay không thể hạ cánh được cho đến 4 giờ 25 sáng nay 18-2.

Sương mù dày đặc, hàng chục chuyến bay không thể hạ cánh Vinh, Nội Bài, Cát Bi - Ảnh 1.

Sương mù dày đặc tại Nội Bài

Sương mù bao phủ nhiều nơi ở miền Bắc được cho là nguyên nhân khiến nhiều sân bay không tiếp nhận được máy bay hạ cánh. Tại sân bay Nội Bài, tầm nhìn chỉ đạt từ 700 đến 800 m, trần mây từ 50 m - 60 m, gió đông bắc tốc độ 1 đến 2 m/giây.

Đến 4 giờ 25 sáng nay 18-2, thời tiết đã tốt lên, sân bay Nội Bài đã có thể tiếp thu máy bay và khai thác bình thường. Tuy nhiên, theo bản tin dự báo khí tượng TAF, thời tiết xấu cả đêm nay do nhiều mây thấp dưới tiêu chuẩn hạ cánh.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, các hãng hàng không đã thực hiện đầy đủ các quy định về phục vụ hành khách tại cảng hàng không đối với các chuyến bay phải chuyển hướng, chậm chuyến.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo