Ngày 13-5, tin từ UBND xã Xuân Phúc, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa cho biết một con trâu lớn của người dân địa phương vừa bị điện giật chết ngay sát chân một cột điện mới chôn. Rất may sự việc được phát hiện kịp thời nên không xảy ra sự việc nào đáng tiếc về người.

Tá hỏa phát hiện trâu bị điện giật chết - Ảnh 1.

Hiện trường nơi con trâu bị điện giật chết

Trước đó, khoảng 7 giờ sáng ngày 12-5, ông Quách Văn Canh (ngụ thôn Trại Quan, xã Xuân Phúc, huyện Như Thanh) cột con trâu ngoài ruộng lúa cách nhà khoảng 20 m để trâu ăn phần gốc còn sót lại sau mùa gặt. Khoảng 9 giờ ngày 12-5, ông ra dắt trâu về, thì tá hỏa phát hiện con trâu đã chết dưới vũng bùn sát chân cột điện.

Nghi ngờ con trâu có khả năng bị điện giật chết, nên ông Canh không lại gần khu vực này mà đã trình báo lên Công ty Điện lực Như Thanh và chính quyền địa phương.

Công an huyện Như Thanh đã nhanh chóng cùng nhân viên ngành điện lực có mặt tại hiện trường, tiến hành ngắt điện và xác định nguyên nhân vụ việc.

Theo nhận định lực lượng chức năng, khả năng con trâu đã bị điện giật chết trong quá trình di chuyển xuống vũng nước đã bị nhiễm điện.

Tuấn Minh