Vụ tai nạn đường sắt đặc biệt nghiêm trọng xảy ra vào khoảng 0 giờ 30 rạng sáng nay, 24-5, đoạn chạy qua xã Trường Lâm, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa.

Theo thông tin ban đầu, tàu hỏa mang số hiệu SE19 di chuyển chạy theo hướng Bắc vào Nam, khi đi qua đường ngang có gác chắn đã tông thẳng vào chiếc ô tô tải chở đá mang BKS 37C-151.38.

Tai nạn đường sắt kinh hoàng, ít nhất 10 người thương vong - Ảnh 2.

Hiện trường vụ tai nạn đường sắt làm ít nhất 10 người thương vong

Cú tông trực diện quá mạnh đã khiến chiếc xe tải hạng nặng chở đầy đá đã bị hất văng, lật nghiêng bên đường sắt. Nghiêm trọng hơn, đầu tàu và 6 toa tàu đã bị lật xuống ruộng.

Số người thương vong trong vụ tai nạn đường sắt kinh hoàng ban đầu xác định khoảng hơn 10 người, trong đó có 2 người tử vong.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, lực lượng chức năng đã đưa người bị thương đi cấp cứu và dùng xe bus chở khách sang ga bên cạnh để tiếp tục hành trình.

Cơ quan công an đã triệu tập trong đêm 2 nhân viên gác chắn để điều tra làm rõ.

Trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch UBND huyện Tinh Gia, cho biết vụ tai nạn đường sắt xảy ra tại đường ngang qua xã Trường Lâm, huyện Tĩnh Gia. "Tôi đang ở hiện trường đây. Vụ tai nạn xảy ra vào lúc 1 giờ 30 phút sáng nay 24-5, giữa tàu hỏa SE19 chạy hướng Hà Nội-TP HCM và xe tải khiến đoàn tàu văng khỏi đường ray. Chúng tôi đã xác định có 7 toa tàu, trong đó có 1 đầu tàu làm 2 người chết và 8 người bị thương"- ông Dũng nói.

Cũng theo ông Dũng, khi nhận được thông tin về vụ tai nạn đường sắt, huyện Tĩnh Gia đã bố trí lực lượng hỗ trợ những người gặp nạn đi cấp cứu, di chuyển những hành khách đến nơi an toàn. "Hiện công an huyện và các ngành có liên quan đã tới hiện trường để phối hợp làm rõ nguyên nhân tai nạn"- ông Dũng cho biết.

Được biết, khi xảy ra tai nạn, tàu SE19 đang chở hơn 400 hành khách từ Hà Nội vào Đà Nẵng.

Một số hình ảnh vụ tai nạn đường sắt đặc biệt nghiêm trọng khi mới xảy ra vào sáng nay, 24-5:

Tai nạn đường sắt kinh hoàng, ít nhất 10 người thương vong - Ảnh 3.

Hiện trường khi vụ tai nạn mới xảy ra

Tai nạn đường sắt kinh hoàng, ít nhất 10 người thương vong - Ảnh 4.

Một toa tàu lúc mới bị lật

Tai nạn đường sắt kinh hoàng, ít nhất 10 người thương vong - Ảnh 5.

Hành khách bàng hoàng trước vụ tai nạn đường sắt đặc biệt nghiêm trọng

Tai nạn đường sắt kinh hoàng, ít nhất 10 người thương vong - Ảnh 6.

Hiện trường vụ tai nạn đường sắt chụp lúc trời sáng

Tai nạn đường sắt kinh hoàng, ít nhất 10 người thương vong - Ảnh 7.
Tuấn Minh