Tai nạn xảy ra vào gần 21 giờ trên Quốc lộ 1, đoạn qua dốc của cầu vượt Sóng Thần theo hướng lưu thông từ ngã tư Linh Xuân tới cầu vượt Bình Phước (quận Thủ Đức, TP HCM).

Một số nhân chứng cho biết vào thời điểm trên, xe đầu kéo chở theo thùng hàng loại 40 feet, khi vừa đổ hết dốc cầu vượt Sóng Thần thì bất ngờ va chạm với 2 thanh niên đang chở nhau trên xe máy chạy cùng chiều.

Một nạn nhân trên xe máy bị xe đầu kéo cuốn vào gầm, tử vong tại chỗ sau vụ va chạm. Người còn lại chấn thương nặng, được chuyển vào bệnh viện cấp cứu.

Tai nạn kinh thảm ở  cầu vượt Sóng Thần - Ảnh 1.

Nhiều người hiếu kỳ tới theo dõi lực lượng chức năng xử lý hiện trường vụ tai nạn

Các nhân chứng cũng cho biết thời điểm xảy ra tai nạn, chiếc xe đầu kéo đang chuẩn bị rẽ phải để vào Đại lộ Độc Lập và có thể đã cắt ngang hướng đi của xe máy rồi dẫn tới va chạm.

Lực lượng chức năng quận Thủ Đức trong đêm đã có mặt khám nghiệm hiện trường và lấy thông tin từ các nhân chứng để làm rõ nguyên nhân.

Nút giao thông qua cầu vượt Sóng Thần được đánh giá là một trong những "điểm đen" về tai nạn giao thông khi từng xảy ra hàng loạt vụ gây chết người. Đây là khu vực giáp ranh giữa TP HCM và Bình Dương, có mật độ xe trọng tải lớn lưu thông dày đặc ngày đêm.

Tin-ảnh: G.Minh