Tối 21-4, nguồn tin Báo Người Lao Động cho hay lực lượng chức năng đã hoàn tất sơ đồ tai nạn ở đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận 1, TP HCM.

Qua đó, cơ quan chức năng nhận thấy trước khi gây ra vụ tông xe liên hoàn thì tài xế Chu Nguyên Vinh (SN 1975; ngụ quận 7) đã điều khiển ô tô bán tải chạy vận tốc khá cao. Có lúc xe còn vượt đèn đỏ và lạng lách. Điều này cho thấy ông Vinh không tuân thủ quy định an toàn khi điều khiển phương tiện.

Đến giao lộ Nguyễn Hữu Cảnh - Nguyễn Bỉnh Khiêm, tài xế này giảm vận tốc và có ý thức dừng đèn đỏ phía trước. Thế nhưng, xe lại vọt mạnh và khả năng tài xế đạp nhầm chân ga.

Điều đáng nói, sau khi gây tai nạn, tài xế Vinh đến bệnh viện để điều trị. Lúc này, các y bác sĩ nghĩ ông Vinh là nạn nhân nên đã không kiểm tra nồng độ cồn khiến cơ quan chức năng khó có cơ sở ghi nhận chính xác.

Trong khi đó, bước đầu làm việc với cơ quan công an, người gây tai nạn chỉ khai nhận do đạp nhầm chân ga.

Như Báo Người Lao Động online đã thông tin, sự việc xảy ra lúc khuya 20-4. Xe bán tải nêu trên đã tông vào dải phân cách, sau đó lùa 4 xe gắn máy.

Vụ tai nạn làm anh Phan Võ Hồng Châu (SN 1997, ngụ Tân Bình) chết tại chỗ. Một người chưa rõ danh tính chết trên đường đi cấp cứu - người này sử dụng xe của anh Đào Trọng Hiển (SN 1998, ngụ Hóc Môn).

Ngoài ra 3 người đang cấp cứu gồm: Mai Thế Nam (SN 1988), Mai Anh Hồng (SN 1995) và cháu Đăng Bảo Thiên (3 tuổi).

LÊ PHONG