Tai nạn thảm khốc ở Lâm Đồng, ít nhất 5 người chết - Ảnh 1.

Vụ tai nạn làm ít nhất 5 người chết

Vụ tai nạn xảy ra trên Quốc lộ 20 đoạn qua xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng. Thông tin ban đầu cho biết vào thời điểm trên, xe tải BKS 49C-15090 (chưa xác định danh tính tài xế) chở phân bón từ xã Hiệp An đi vào trung tâm thị trấn Đức Trọng thì bất ngờ mất lái, tông 2 người đi đường, trong đó 1 người chết tại chỗ (chưa rõ tên, tuổi, địa chỉ) tại thôn Quảng Hiệp (xã Hiệp Thạnh). Sau đó xe tải lao về hướng trung tâm Đức Trọng, khi qua ngã 3 Phi Nôm, xe tải tiếp tục tông vào 3 người khác (chưa rõ tên, tuổi, địa chỉ) trên đường làm những người này tử vong.

Khoảnh khắc chiếc xe tải gây tai nạn trước khi ủi vào nhà dân.

Trao đổi nhanh với Báo Người Lao Động, sáng 14-5, bà Phạm Thị Hạnh, Chánh văn phòng UBND huyện Đức Trọng, cho biết cơ quan chức năng vẫn đang khẩn trương cấp cứu, điều tra làm rõ vụ tại nạn.

Nhiều người khác bị thương rất nặng đang trong tình trạng nguy kịch.

Tai nạn thảm khốc ở Lâm Đồng, ít nhất 5 người chết - Ảnh 3.

Hiện trường vụ tai nạn

Đến lúc này, xe tải lao vào một nhà dân ven đường, lật ngang. Tài xế tử vong trong ca-bin. Vụ tai nạn còn làm 1 số người khác bị thương. Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng tích cực giải phóng hiện trường đưa người đi cấp cứu.

Thông tin sẽ được Báo Người Lao Động tiếp tục thông tin.

Một số hình ảnh thảm khốc trong vụ tai nạn.

Tai nạn thảm khốc ở Lâm Đồng, ít nhất 5 người chết - Ảnh 4.
Tai nạn thảm khốc ở Lâm Đồng, ít nhất 5 người chết - Ảnh 5.

Có mặt tại hiện trường đạ tá Hồ Văn Lai, Trưởng phòng CSGT Công an Lâm Đồng, cho biết: "Nguyên nhân ban đầu có thể do xe tải mất thắng, hiện vụ tai nạn đã làm 5 người tử vong tại chỗ"

Bước đầu xác định danh tính 5 người tử vong tại chỗ trong vụ tai nạn:

1.Nguyễn Thị Bạch Phượng (66 tuổi, trú tại Đức Trọng, Lâm Đồng); 

2.Trần Trọng Tính (28 tuổi, trú tại huyện Đức Trọng, Lâm Đồng - tài xế); 

3. Hà Tuấn Tiến (63 tuổi, trú tại huyện Đức Trọng, Lâm Đồng); 

4. Đặng Thị Hương (68, trú tại tỉnh Lào Cai).

5. Tăng Văn Phước (57 tuổi) 

Cảnh tượng tan hoang trong vụ tai nạn:

Tai nạn thảm khốc ở Lâm Đồng, ít nhất 5 người chết - Ảnh 6.

Theo báo cáo nhanh của UBND huyện Đức Trọng: Xe tải mang BKS: 49C-15090 của bà Nguyễn Thị Bích Đào lưu thông trên Quốc lộ 20 theo hướng Đà Lạt - Di Linh, trên xe chở phân vô cơ. Do không làm chủ được tốc độ đã va chạm với một số phương tiện từ dốc nhà máy cơ khí tỉnh Lâm đồng (Km 211 - 212) đến đoạn Chùa Bà Cha tiếp tục va chạm làm 2 người bị thương (được chuyển đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng) và đến Km 208 + 800 tiếp tục va chạm với một số xe máy và xe ô tô con, xe tải nhẹ đang dùng đỗ trên vỉa hè làm 5 người chết.

Hai người bị thương được xác định là Hà Tấn Tri (53 tuổi); Nguyễn Thị Mộng Hoa (63 tuổi, cùng ngụ ngụ Đức Trọng, tỉnh Lâm đồng).

Tai nạn thảm khốc ở Lâm Đồng, ít nhất 5 người chết - Ảnh 7.

Lực lượng cứu họ đang giải phóng hiện trường

Trưa 14-5, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Trương Hữu Hiệp, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lâm Đồng, cho biết trích xuất từ hộp đen xe tải BKS 49C-150.90, vào thời điểm xảy tai nạn lần đnanjcos tốc độ xe tải là 73km/giờ. Sau đó, xe tải tiếp tục tăng tốc lên đến 97km/giờ và tiếp tục xảy ra tai nạn. "Theo quy định, đoạn đường này tốc độ tối đa cho phép của xe tải là 50km/giờ" - ông Hiệp cho biết thêm.

Tai nạn thảm khốc ở Lâm Đồng, ít nhất 5 người chết - Ảnh 8.
Đình Thi - Cao Nguyên