Theo thông tin ban đầu, xe khách 16 chỗ mang BKS 25C-000.88 lưu thông trên Quốc lộ (QL) 4D hướng Lào Cai - Lai Châu khi đến đoạn cầu Tiên Bình (thuộc địa phận xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu) đã bất ngờ bị chiếc xe bồn đi ngược chiều làn bên cạnh mất lái lao qua dải phân cách tông trực diện.

Tai nạn thảm khốc xe bồn tông xe khách xuống vực: 13 người chết, 3 người bị thương - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng cùng người dân đã khẩn trương thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn trong vụ tai nạn thảm khốc làm 13 người tử vong - Ảnh: OFFB

Cú tông mạnh khiến cả 2 chiếc xe cùng lao xuống vực. Theo ghi nhận tại hiện trường, cả 2 chiếc xe khách và xe bồn cùng bị biến dạng dưới lòng suối có nhiều đá hộc.

Ngay sau khi vụ tai nạn thảm khốc xảy ra, người dân đã lập tức tiến hành công tác cứu nạn, đưa các nạn nhân lên bên trên. Lúc vụ tai nạn xảy ra, trên xe khách có 15 người, trên xe bồn chỉ có mình tài xế.

Lực lượng cứu thương, công an cùng các lực lượng chức năng khác của tỉnh Lai Châu ngay sau khi nhận thông tin về vụ tai nạn thảm khốc cũng đã khẩn trương tới hiện trường thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn.

Trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Từ Hữu Hà, Chủ tịch UBND huyện Tam Đường (Lai Châu), cho biết vụ tai nạn thảm khốc đã làm ít nhất 11 người chết và 5 người bị thương, trong đó có 2 trẻ em.

Ông Nguyễn Vương Chiến, Chánh Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh Lai Châu, cho biết vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng trên xảy ra vào khoảng hơn 9 giờ sáng 15-9 tại huyện Tam Đường, Lai Châu.

Ông Đỗ Ngọc An, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu, Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh Lai Châu, cho biết: "Đây là vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng, chúng tôi đang trực tiếp có mặt tại hiện trường khẩn trương khắc phục hậu quả, chỉ đạo điều tra làm rõ nguyên nhân".

Trao đổi với Báo Người Lao Động lúc hơn 12 giờ ngày 15-9, ông Đỗ Ngọc An cho biết một cháu nhỏ là nạn nhân trong vụ tai nạn vừa tử vong tại bệnh viện do vết thương quá nặng.

Ông Giàng A Tĩnh, Phó chủ tịch tỉnh Lai Châu, cho biết thêm đến 13 giờ 30, trong quá trình lật chiếc xe khách lên, lực lượng chức năng phát hiện thêm một thi thể phụ nữ, nâng tổng số người thiệt mạng lên 13 người.

Được biết, ngay khi nhận được tin về vụ tai nạn thảm khốc, ông Đỗ Ngọc An cùng các lực lượng chức năng của tỉnh Lai Châu đã khẩn trương tới hiện trường để trực tiếp chỉ đạo; tiến hành công tác cứu hộ, cứu nạn, khắc phục hậu quả cũng như điều tra nguyên nhân vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng khiến 13 người tử vong, 3 người bị thương.

Những hình ảnh vụ tai nạn thảm khốc ở Lai Châu (Ảnh: OFFB):

Tai nạn thảm khốc xe bồn tông xe khách xuống vực: 13 người chết, 3 người bị thương - Ảnh 2.

Cả 2 chiếc xe khách và xe bồn cùng biến dạng dưới lòng suối có nhiều đá hộc

Tai nạn thảm khốc xe bồn tông xe khách xuống vực: 13 người chết, 3 người bị thương - Ảnh 3.
Tai nạn thảm khốc xe bồn tông xe khách xuống vực: 13 người chết, 3 người bị thương - Ảnh 4.

Người dân và lực lượng chức năng đã khẩn trương tiến hành công tác cứu hộ, cứu nạn

Tai nạn thảm khốc xe bồn tông xe khách xuống vực: 13 người chết, 3 người bị thương - Ảnh 5.
Tai nạn thảm khốc xe bồn tông xe khách xuống vực: 13 người chết, 3 người bị thương - Ảnh 6.
Huy Thanh