Ngày 3-12, ông Trịnh Hồng Phương (ngụ Bình Dương) – Một trong những tài xế bị công an tạm giữ khi phản đối BOT Cai Lậy, có đơn trình báo Công an huyện Cai Lậy, Tiền Giang.

Theo phản ánh của ông Phương, trong ngày 2-12, ông nhận được cuộc gọi điện thoại từ số máy 089.8811xxx với nội dung: "Đề nghị xé biên bản tạm giữ giấy phép lái xe và sẽ nhận được GPLX do Công huyện Cai Lậy giữ, đồng thời muốn nhận được số tiền bao nhiêu thì nói".

Tài xế bị tạm giữ trong vụ BOT Cai Lậy: “Có người đe dọa tôi” - Ảnh 1.

Anh Phương liên tục bị số điện thoại lạ gọi tơi

Tài xế bị tạm giữ trong vụ BOT Cai Lậy: “Có người đe dọa tôi” - Ảnh 2.

Đến sáng 3-12, ông Phương lần nữa nhận được cuộc gọi từ số điện thoại nói trên với nội dung yêu cầu xuống Cần Thơ thương lượng và cho rằng ông và nhiều người có hành vi đe doạ doanh nghiệp lái xe Anh Tú (Xe cẩu do BOT Cai Lậy thuê hôm 30-11).

"Tôi thấy người gọi điện thoại không đúng với ngành công an làm ảnh hưởng uy tín đối với ngành. Họ đang dùng tiền để mua chuộc lẽ phải và chụp mũ tôi là người không hành xử đúng pháp luật. Tôi kính mong cơ quan pháp luật bảo vệ tôi và can thiệp kịp thời" - ông Phương tường trình trong đơn.

Trao đổi phóng viên báo Người Lao Động, ông Phương cho biết việc bị công an huyện Cai Lậy tạm giữ ở BOT Cai Lậy chỉ là xử phạt hành chính, tuy nhiên sau đó đã có bị một số người lạ đe dọa.

Như Báo Người Lao Động thông tin, tối 30-11, Công an tỉnh Tiền Giang đã tạm giữ ông Phương.

Tài xế bị tạm giữ trong vụ BOT Cai Lậy: “Có người đe dọa tôi” - Ảnh 3.

Ông Phương bị công an tạm giữ

Tài xế bị tạm giữ trong vụ BOT Cai Lậy: “Có người đe dọa tôi” - Ảnh 4.

Tài xế Phương liên tục nhận cuộc gọi lạ đe dọa

Công an lập biên bản xử phạt hành chính ông Phương về lỗi điều khiển ô tô dừng trái quy định gây ác tắc giao thông, không chấp hành hiệu lệnh chỉ dẫn của người điều khiển giao thông tại BOT Cai Lậy. Tuy nhiên, ông Phương không đồng ý ký vào biên bản và nêu ý kiến: "Tôi không vi phạm hai lỗi trên. Tôi chỉ dừng xe qua trạm nhưng nhân viên không thối tiền lại".

Trước đó, ông Phương điều khiển ô tô 7 chỗ qua trạm thu phí BOT Cai Lậy hướng từ Trung Lương về Mỹ Thuận. Tại đây, ông Phương yêu cầu nhân viên nhận tiền lẻ. Tuy nhiên sau đó, một xe cẩu được huy động tới và một CSGT đã tạm giữ bằng lái xe.

Thấy việc giữ giấy tờ không lập biên bản nên ông Phương và nhiều tài xế bỏ xe đi tìm đại tá Trần Hoài Bảo, Trưởng Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (PC67) Công an Tiền Giang, để hỏi rõ sự tình.

Lúc này, đại tá Bảo bị hàng loạt tài xế vây quanh, ngăn cản rời khỏi hiện trường. Đến khi lực lượng cảnh sát cơ động được điều tới thì mọi việc mới "giảm nhiệt".

LÊ PHONG - THUÝ AN