Ngày 16-3, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Trần Lành, Chánh Thanh tra Sở Giao thông Vận tải TP Đà Nẵng, cho biết đã có quyết định xử phạt hành chính 11 triệu đồng đối với ông T.A.T (SN 1945; trú quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) về hành vi kinh doanh vận tải bằng ôtô mà không có giấy phép theo quy định.

Ông T. là chủ ôtô có tài xế bị tố "chặt chém" du khách nước ngoài, gây bức xúc dư luận.

Tài xế ở Đà Nẵng “chặt chém” du khách, chủ xe bị phạt 11 triệu đồng - Ảnh 1.

Thanh tra giao thông Đà Nẵng làm việc với tài xế vi phạm

Trước đó, ngày 3-2, ông T. giao xe cho tài xế T.A.V (38 tuổi) chở một du khách Hàn Quốc đi từ sân bay Đà Nẵng đến TP Hội An, tỉnh Quảng Nam với số tiền 378.000 đồng. Tuy nhiên, V. sau đó yêu cầu du khách phải trả thêm 350.000 đồng phí đỗ ôtô trong sân bay.

Bức xúc trước việc thu tiền này, ngày 16-2, khi quay lại sân bay Đà Nẵng để về nước, nữ du khách Hàn Quốc đã trình báo với Công ty Đầu tư khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng (AHT).

Trung tâm An ninh hàng không - Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng sau đó xác minh sự việc và mời tài xế V. lên làm việc. Tài xế này thừa nhận đã nhặt một phiếu đậu ôtô của một xe khác với phí 350.000 đồng rồi tạo căn cứ đòi tiền thêm của nữ du khách.

Tài xế V. bị buộc hoàn trả tiền thu trái quy định 350.000 đồng cho nữ du khách Hàn Quốc.

Khi cơ quan chức năng liên hệ được nữ du khách qua email, người này cho biết không nhận lại số tiền trên. Nữ du khách này mong muốn lượng chức năng gửi số tiền được trả lại cho một tổ chức nào đó để làm từ thiện.

H.Định