Ngày 29-5, sau khi ông A. – người được cho là "luật gia" xuất hiện trong clip đánh nhau với tài xế taxi ở Phú Quốc (Kiên Giang) – cho rằng ông không đánh người và người của taxi đã đến nhà ông xin lỗi, anh Nguyễn Quốc Việt (tài xế taxi) đã lên tiếng "phản pháo".

- Phóng viên: Anh cho biết clip đánh nhau giữa anh và ông A. xuất hiện trên mạng xã hội và đăng trên Báo Người Lao Động có đúng như sự việc đã xảy ra không?

- Anh Nguyễn Quốc Việt: Hoàn toàn đúng 100%.

- Sự việc xảy ra lúc nào?

- Anh Nguyễn Quốc Việt: Mới xảy ra vào ngày 28-5.

- Cụ thể là như thế nào?

- Anh Nguyễn Quốc Việt: Sau khi rước một người phụ nữ lên xe taxi thì người này yêu cầu tôi chạy về đường Nguyễn Trung Trực. Khi lên xe, tôi vừa chạy vừa tìm số nhà thì người này bảo: "Con cứ chạy đi, chạy ngang qua nhà là cô nhớ liền hà. Nhà đó là nhà lầu, trước sân rộng lắm". Khi tìm không ra, tôi mới nói "cô gọi cho người nhà xem gần đó có nhà hàng hay khách sạn gì lớn không, để chạy lòng vòng tốn tiền lắm". Lúc cô ấy đưa điện thoại cho tôi nghe thì đầu dây bên kia chửi: "Đ.M. số nhà mà mày cũng không biết nữa hả?".

Thế là ông ấy bảo "chính quyền, công an ai cũng biết số nhà tao, chỉ có mày không biết hà. Mày chạy láu cá hả?". Khi xe tới nơi, ông ấy vỗ vào tấm bảng số nhà và nói: "Số nhà tao nè. Không lẽ công an, chính quyền làm giả cho tao?".

- Phát biểu trên Báo Người Lao Động, ông A. phủ nhận việc đánh anh, mà khẳng định chỉ có anh đánh ông ấy. Anh phát biểu sao về việc này?

- Anh Nguyễn Quốc Việt: Tất cả người dân gần đó sẽ làm chứng, từ cô bán thịt heo, bán cá và người đi qua đường. Sau khi ông ấy đánh tôi lần đầu, người ta khuyên nên tôi lên xe định đi về. Tuy nhiên, ông A. đi ra kéo cửa xe tôi. Kéo không ra nên ông ấy đập và bẻ kính xe. Lúc đó, tôi bước xuống và móc điện thoại ra chụp hình lại để báo cáo với ban lãnh đạo công ty. Thế nhưng, ông ấy nhảy qua và đè tôi vào kính xe nên tôi mới phản kháng lại.

- Ông A. cho rằng người của xe taxi đã đến nhà ông ấy xin lỗi. Việc này có không?

- Anh Nguyễn Quốc Việt: Không có chuyện đó. Tôi không có lỗi thì sao phải xin lỗi ông ấy.

- Chính quyền địa phương có mời 2 bên lên làm việc chưa?

- Anh Nguyễn Quốc Việt: Lúc lên Công an thị trấn Dương Đông, tôi vẫn để nguyên vết máu ông ấy bôi lên kính xe để cơ quan chức năng xử lý.

- Làm việc với các ngành chức năng, anh khai nhận thế nào?

- Anh Nguyễn Quốc Việt: Tôi khai nhận đúng như những gì clip phát trên mạng xã hội.

- Tiền cước taxi hôm đó là bao nhiêu?

- Anh Nguyễn Quốc Việt: Chỉ 34.000 đồng. Tuy nhiên, số tiền không đáng bằng việc ông ấy xúc phạm quyền cá nhân của tôi và chửi cha mẹ tôi.

Thực hiện: CÔNG TUẤN