Liên quan đến vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên đường Phan Văn Trị (quận Gò Vấp, TP HCM) khuya 1-3, lãnh đạo UBND quận Gò Vấp ngày 2-3 cho biết tài xế xe ben là Mai Văn Giàu (24 tuổi, quê Bình Định), đã đến trình diện tại cơ quan công an. Các đơn vị hiện đang làm việc với tài xế này để lấy lời khai, xác định nguyên nhân.

"Tài xế xe ben nói lý do mình rời khỏi hiện trường và bây giờ mới đến công an trình diện là do hoảng quá" - lãnh đạo UBND quận Go Vấp cho hay.

Cũng theo lãnh đạo UBND quận Gò Vấp, vụ tai nạn trên làm 6 người bị thương và các nạn nhân được chuyển đến nhiều bệnh viện để cấp cứu trong đêm 1-3. Trong đó, nạn nhân Đỗ Quang Đại (28 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) đã tử vong.

Những nạn nhân còn lại hiện còn 3 người phải tiếp tục điều trị tại bệnh viện, 2 trường hợp chấn thương nhẹ hơn đã được xuất viện vào sáng nay.

Tài xế xe ben tông hàng loạt xe máy nói gì? - Ảnh 1.

Cảnh ngổn ngang tại hiện trường vụ tai nạn đêm qua

Theo ông Lê Hoàng Hà, Chủ tịch UBND quận Gò Vấp, hiện quận đã thành lập 2 đoàn thăm hỏi các nạn nhân để lên phương án hỗ trợ. Bước đầu, UBND quận Gò Vấp hỗ trợ người tử vong số tiền 5 triệu đồng, những trường hợp bị thương được hỗ trợ 2,5 triệu đồng.

Ông Lê Hoàng Hà cũng thông tin sau khi vụ tai nạn xảy ra, lãnh đạo UBND quận Gò Vấp đã họp khẩn với 16 phường thuộc địa bàn để triển khai, nhận diện các tuyến đường có các loại xe trọng tải lớn, xe "quá cảnh" đi qua địa bàn để có phương án kiểm soát, giảm tai nạn giao thông.

Tài xế xe ben tông hàng loạt xe máy nói gì? - Ảnh 2.

Vụ tai nạn làm 1 người chết, 5 người bị thương

Trước đó, vào hơn 22 giờ khuya 1-3, tài xế Mai Văn Giàu điều khiển xe ben chạy trên đường Phan Văn Trị, hướng ra đường Phạm Văn Đồng.

Xe đột ngột đâm xuyên dải phân cách khi gần tới giao lộ với đường Nguyễn Thái Sơn rồi lao thẳng vào dòng xe máy chạy hướng ngược lại. Vụ tai nạn làm 6 xe máy hư hỏng, nằm chỏng chơ trên mặt đường và các nạn nhân trên những xe này đều chấn thương, được chuyển vào bệnh viện cấp cứu trong đêm.

GIA MINH