Sáng 1-10, thông tin từ Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho biết một du khách Trung Quốc đã tử vong, người còn lại được cứu sống sau khi xảy ra vụ đuối nước trong lúc tắm biển Đà Nẵng vào tối 30-9.

Trước đó, vào khoảng 21 giờ 45 tối 30-9, một nhóm khách Trung Quốc (khoảng 5 – 6 người) đi xuống khu vực bãi biển Đà Nẵng, đoạn nằm đối diện ngã ba đường Nguyễn Văn Thoại – Võ Nguyên Giáp (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) để tắm.

Tắm biển Đà Nẵng vào ban đêm, một du khách Trung Quốc tử vong - Ảnh 1.

Nhân viên y tế khẩn trương sơ cứu hai nạn nhân trước khi chuyển vào bệnh viện để cấp cứu

Trong lúc tắm, anh Li Guang L. (SN 1991) và Li Hai T. (SN 1995, cùng mang quốc tịch Trung Quốc) không may bị sóng lớn cuốn trôi ra xa. Do thời điểm xảy ra sự việc không còn lực lượng cứu hộ thường trực nên người dân địa phương sau khi phát hiện vụ việc liền gọi báo khẩn cấp lực lượng cứu hộ để mang phao ra ứng cứu và vớt được 2 nạn nhân vào bờ và khẩn trương hô hấp nhân tạo. 

Cùng lúc này, xe cấp cứu của Bệnh viện Đà Nẵng cũng đã đến hiện trường và các nhân viên y tế nhanh chóng thực hiện các biện pháp sơ cứu rồi tiếp tục chuyển vào bệnh viện trong tình trạng bệnh rất nặng.

Sau quá trình cấp cứu, anh Li Guang L. không may tử vong, còn anh Li Hai T.  đã tỉnh trở lại và tiếp tục được điều trị.

Được biết, khu vực biển có nhóm du khách tắm vào tối 30-9 có mưa, biển động kèm sóng lớn.

Theo đại diện Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng, vào thời điểm có du khách bị đuối nước, bãi biển không có lực lượng cứu hộ thường trực vì lịch trực vào mùa mưa chỉ kéo dài đến 18 giờ 30 tối sẽ kết thúc. Do nhận được thông tin từ người dân nên lực lượng cứu hộ đã khẩn trương huy động 7 nhân viên cứu hộ ra ứng cứu. "Chúng tôi khuyến cáo du khách không nên tắm biển trong thời tiết xấu và ngoài giờ trực của lực lượng cứu hộ", vị này thông tin.

V. Quyên