Ngày 26-12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định xác nhận đang tạm giam bị can Trần Thân Thương (SN 1983; ngụ thôn Vạn Lương, xã Mỹ Châu) để điều tra về hành vi "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản". Trước khi bị khởi tố về tội danh trên vào ngày 16-11, bị can Thương là phó chủ tịch UBND xã Mỹ Châu, nhiệm kỳ 2016-2021.

Tạm giam phó chủ tịch xã chiếm đoạt tiền để đánh bạc - Ảnh 1.

Thông báo tạm giam nguyên phó chủ tịch UBND xã Mỹ Châu được Cơ quan CSĐT gửi đến cơ quan và bị hại

Trước đó, ngày 8-11-2016, khi đang giữ chức vụ phó chủ tịch UBND xã Mỹ Châu, Trần Thân Thương tự ý bỏ việc rồi trốn khỏi địa phương. Sau khi phát hiện ông Thương "mất tích" nhiều tháng, các tổ chức, cá nhân cho ông Thương vay tiền, vàng đã làm đơn tố cáo gửi cơ quan công an. Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng huyện Phù Mỹ cũng đã làm thủ tục bãi nhiệm chức danh phó chủ tịch UBND xã Mỹ Châu, đồng thời khai trừ Đảng đối với ông Thương.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, trong khoảng thời gian từ ngày 7-12-2015 đến ngày 22-10-2016, ông Trần Thân Thương đã mượn tiền, vàng của 4 công dân ở xã Mỹ Châu rồi chiếm đoạt sử dụng cá nhân. Trong đó, có hơn 537 triệu đồng tiền mặt và 9,5 chỉ vàng 24k. Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định phát thông báo tiếp tục tìm người bị hại liên quan đến vụ án ông Trần Thân Thương để giải quyết.

Theo nhiều người dân địa phương, nguyên nhân dẫn đến việc ông Thương vay mượn tiền, vàng của nhiều tổ chức, cá nhân rồi chiếm đoạt là vì chuyện cờ bạc dẫn đến nợ nần.

Đức Anh