Liên quan vụ tài xế bức xúc lao ra đánh CSGT khi áp tải xe về điểm xử lý vi phạm vì cho rằng anh này tác động vào chìa khóa khiến xe bị lật, sáng 21-12, Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết đã tạm giữ hình sự tài xế Nguyễn Minh Việt (30 tuổi; ngụ huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) để điều tra hành vi chống người thi hành công vụ.

"Chúng tôi đã tạm giữ tài xế Việt để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ. Đồng thời, củng cố hồ sơ làm rõ nguyên nhân tai nạn, nội dung vụ việc và các yếu tố, diễn biến liên quan…"- đại tá Lê Hùng, Trưởng Công an TP Biên Hòa, thông tin.

Tạm giữ tài xế đánh CSGT khi xe tải bị lật - Ảnh 1.

Hình ảnh tài xế bức xúc đánh tới tấp CSGT khi hai người vừa chui ra khỏi ca bin xe tải bị lật được người dân ghi lại

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, theo thông tin ban đầu, lúc gần 4 giờ ngày 20- 12, Tổ tuần tra kiểm soát giao thông thuộc Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (PC67), Công an tỉnh Đồng Nai đang làm nhiệm vụ trên Quốc lộ 1 thì phát hiện xe tải BKS 60C-332… do tài xế Việt điều khiển có dấu hiệu chở quá tải, nên ra hiệu lệnh dừng để kiểm tra.

Lúc này, đại úy CSGT Lê Thanh Tài được phân công lên xe ngồi cùng tài xế để đưa xe về trạm cân tải trọng kiểm tra. Tuy nhiên, khi xe chạy đến địa bàn phường Tân Biên, TP Biên Hòa thì tông vào dải phân cách và lật nghiêng. Xe lật đã khiến cả 2 người ngồi trên ca bin bị xây xát, hàng hóa đổ ra đường. Vừa chui ra khỏi buồng lái, tài xế đã tức giận lao vào đánh CSGT.

Clip tài xế đánh CSGT vì cho rằng bị tác động khiến lật xe được người dân đăng lên mạng xã hội

Nguyên nhân ban đầu xác định do tài xế cho rằng đại úy Tài đã tác động, tắt chìa khóa xe khiến xảy ra sự cố. Vụ việc được người đi đường quay clip và đăng tải lên mạng xã hội.

Tin-ảnh: X.Hoàng