Sáng 9-8, nguồn tin của Báo Người Lao Động xác nhận trên địa bàn TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đã ghi nhận trường hợp đầu tiên nghi nhiễm Covid-19. Đó là một học sinh 11 tuổi, ngụ phường Phước Hòa, TP Tam Kỳ.

Tam Kỳ ghi nhận ca nghi nhiễm Covid-19 đầu tiên - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng phong tỏa khu vực nhà trọ cháu bé ở ngay trong đêm

Theo khai báo của gia đình, cháu bé trên sinh sống cùng mẹ tại một khu trọ nằm trong kiệt ở đường Phan Đình Phùng, phường Phước Hòa – sát ngay chợ Tam Kỳ. Từ ngày 14 đến 24-7, sau khi được nghỉ hè, cháu ra Đà Nẵng ở chơi với ông nội. Khi cháu về TP Tam Kỳ, gia đình chủ động đi khai báo y tế và được yêu cầu tự cách ly tại nhà.

Tam Kỳ ghi nhận ca nghi nhiễm Covid-19 đầu tiên - Ảnh 2.
Tam Kỳ ghi nhận ca nghi nhiễm Covid-19 đầu tiên - Ảnh 3.

Khu vực nhà trọ cháu bé gần chợ Tam Kỳ

Vừa qua, UBND TP Tam Kỳ có chủ trương xét nghiệm tổng thể đối với tất cả những trường hợp trở về từ TP Đà Nẵng. Kết quả xét nghiệm lần 1 cho thấy cháu bé trên dương tính với virus SASR-CoV2.

Được biết, mẹ cháu bé làm nghề buôn bán áo quần bằng xe đẩy. Kết quả xét nghiệm của người này âm tính với virus SARS-CoV-2. Gia đình cháu bé cũng ít tiếp xúc, quan hệ với hàng xóm xung quanh.

Clip: Lực lượng chức năng phong tỏa khu vực nhà trọ cháu bé nghi nhiễm Covid-19

Ngay trong tối 8-8, sau khi có kết quả xét nghiệm, ngành y tế tỉnh Quảng Nam và lực lượng chức năng TP Tam Kỳ đã phong tỏa khu phố gần chợ Tam Kỳ. Lực lượng chức năng cũng đã diệt khuẩn, khử trùng khu vực nhà trọ cháu bé ở; truy lùng các trường hợp F1, F2 ngay trong đêm và đưa tất cả các trường hợp F1 vào khu cách ly tập trung.

Tr.Thường