icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tân Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bắt đầu điều hành kỳ họp thứ 11 Quốc hội khóa XIV

Minh Chiến

(NLĐO)- Ngay sau tuyên thệ và phát biểu nhậm chức sáng 31-3, tân Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã chính thức điều hành các nội dung tiếp theo của kỳ họp 11, Quốc hội khóa XIV.

Sáng nay 31-3, sau khi được bầu giữ chức Chủ tịch Quốc hội khoá XIV, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia và tuyên thệ nhậm chức, tân Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trân trọng cảm ơn Quốc hội đã tín nhiệm bầu ông giữ chức vụ này. "Đây là vinh dự vô cùng to lớn, đồng thời cũng là trách nhiệm rất nặng nề đối với cá nhân tôi"- ông Vương Đình Huệ nhấn mạnh trong lần đầu tiên phát biểu trước Quốc hội với cương vị là Chủ tịch Quốc hội.

Video: Tân Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu sau khi tuyên thệ nhậm chức

Theo tân Chủ tịch Quốc hội, kỳ họp lần này là kỳ họp cuối cùng của Quốc hội khóa XIV, diễn ra trong bối cảnh toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đang tích cực triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13 và chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Vì vậy, cần phải đồng thời thực hiện hai nhiệm vụ, vừa đảm bảo tính liên tục trong hoạt động của Quốc hội, vừa tổ chức thành công bầu cử trên phạm vi cả nước.

Tân Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bắt đầu điều hành kỳ họp thứ 11 Quốc hội khóa XIV - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Quốc hội khoá XIV, tặng hoa chúc mừng tân Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

Với cương vị Chủ tịch Quốc hội, ông Vương Đình Huệ khẳng định nguyện sẽ đem hết sức mình, cùng tập thể Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, các cơ quan của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội và các vị đại biểu Quốc hội kế thừa, phát huy truyền thống tốt đẹp và thành tựu to lớn của Quốc hội qua các thời kỳ, tiếp tục đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Quốc hội vì mục tiêu tối thượng phụng sự lợi ích của Quốc gia, dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân.

"Là Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia, tôi sẽ cùng các thành viên trong Hội đồng thực hiện nghiêm túc chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo Luật định; tổ chức thành công cuộc bầu cử nhằm bầu ra những đại biểu tiêu biểu, xứng đáng, đại diện cho ý chí, nguyện vọng, quyền làm chủ của Nhân dân trong Quốc hội và HĐND các cấp trong nhiệm kỳ mới"- Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

Tân Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bắt đầu điều hành kỳ họp thứ 11 Quốc hội khóa XIV - Ảnh 3.

Tân Chủ tịch Quốc hội bắt đầu điều kỳ họp thứ 11 của Quốc hội khóa XIV

Tân Chủ tịch Quốc hội đánh giá nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV sắp khép lại cùng nhiều kết quả to lớn trên cả ba phương diện: Lập pháp, giám sát tối cao và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước, để lại nhiều dấu ấn và tình cảm tốt đẹp trong lòng nhân dân và cử tri cả nước.

Để có được kết quả đó, ông Vương Đình Huệ trân trọng cảm ơn Chủ tịch Quốc hội khoá XIV Nguyễn Thị Kim Ngân và các vị Chủ tịch tiền nhiệm đã có nhiều đóng góp quan trọng trong hoạt động của Quốc hội và nâng cao vị thế của Quốc hội Việt Nam trên trường quốc tế.

Kết thúc phần phát biểu, ông Vương Đình Huệ chính thức điều hành các nội dung tiếp theo của kỳ họp 11 trên cương vị Chủ tịch Quốc hội. 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo