Sáng 7-1, chúng tôi đã tìm về gia đình H’Hen Niê ở buôn Sứt M’đưng (xã Cư Suê, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk). Khác với trí tưởng tượng của chúng tôi về một không khí náo nhiệt khi lần đầu tiên một cô gái Ê Đê đăng quang hoa hậu, trong căn nhà của bố mẹ H’Hen Niê chỉ có mấy anh chị em và vài người bạn.

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam là người thế nào? - Ảnh 1.

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H'Hen Niê (nhân vật cung cấp)

Trao đổi với chúng tôi, chị H’Min Niê (em gái của H’Hen Niê) cho biết tối qua có nhiều người đã tới nhà cùng xem truyền hình trực tiếp đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Giây phút chị H’Hen Niê đăng quang, tất cả mọi người cùng hò hét, đứng lên ăn mừng.

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam là người thế nào? - Ảnh 2.

Chị H'Min Niê (bên trái) chia sẻ về tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam

Chị H’Min Niê tâm sự: Chị H’Hen sinh ra và lớn lên tại buôn Sứt M’đưng trong gia đình có 6 anh chị em, H’Hen là con thứ 3 trong gia đình. Do hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn nên thời học phổ thông H’Hen Niê vừa học vừa làm như hái cà phê để phụ giúp gia đình trang trải cuộc sống. Những năm học cấp 3, gia đình đề nghị chị H’Hen nghỉ học nhưng chị ấy nhất quyết không chịu. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, chị H’Hen đã học Trường ĐH dự bị Nha Trang rồi học Trường CĐ Kinh tế Đối ngoại TP HCM. Thời gian sinh viên, chị H’Hen đã phải làm thêm nhiều việc để có tiền trang trải việc học hành. Sau đó, H’Hen ở lại TP HCM và làm người mẫu tự do. "Chị H’Hen là một con người mạnh mẽ, không bao giờ gục ngã trước những khó khăn của cuộc sống. Chị cũng từng nhiều lần vấp ngã trong các cuộc thi nhưng vẫn luôn lạc quan, tiếp tục phấn đấu, học hỏi" - chị H’Min Niê chia sẻ.

Còn theo H’Duyêt Êban (người hàng xóm), từ nhỏ H’Hen Niê đã có tính tự lập cao, luôn là một con người mạnh mẽ. Dù hoàn cảnh gia đình còn khó khăn, bạn bè cùng trang lứa trong buôn nhiều người nghỉ học sớm, lập gia đình nhưng H’Hen Niê có quan điểm rõ ràng là theo đuổi con đường học vấn, để có cơ hội bước ra khỏi buôn nghèo.

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam là người thế nào? - Ảnh 3.

Căn nhà nơi H'Hen Niê sinh ra và lớn lên

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam vừa diễn ra tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa tối 6-1. H’Hen Niê đã xuất sắc vượt qua 42 thí sinh đến từ mọi miền tổ quốc để trở thành tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. H’Hen Niê sở hữu vóc dáng thon thả, gương mặt đường nét sắc sảo, cuốn hút...

Cao Nguyên