Tính đến thời điểm 16 giờ ngày 11-10, sân bay Đà Nẵng và Chu Lai đã mở cửa khai thác trở lại. Vietnam Airlines và Pacific Airlines đã khôi phục các chuyến bay trong ngày hôm nay đến, đi từ hai sân bay này. Riêng sân bay Phú Bài vẫn tiếp tục đóng cửa dừng khai thác trong ngày 11-10.

Để hỗ trợ hành khách bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 6, trong ngày 12-10, Vietnam Airlines sẽ tăng thêm 4 chuyến bay khứ hồi khai thác giữa TP HCM và Chu Lai; 1 chuyến bay khứ hồi giữa Hà Nội và Chu Lai; 4 chuyến bay khứ hồi giữa TP HCM và Huế; 1 chuyến bay khứ hồi giữa Hà Nội và Huế; 1 chuyến bay khứ hồi giữa Huế - Đà Lạt.

Tăng chuyến bay  tới miền Trung giải toả hành khách bị ảnh hưởng bởi bão số 6 - Ảnh 1.

Hành khách làm thủ tục tại sân bay - Ảnh minh hoạ

Trước đó, do ảnh hưởng của bão số 6 (tên quốc tế Linfa) lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam (Cục Hàng không) đã ra lệnh tạm dừng khai thác một số sân bay để bảo đảm an toàn hoạt động bay và giảm thiểu thiệt hại do bão gây ra đối với các cảng hàng không.

Trong đó, tạm dừng khai thác sân bay Chu Lai (tỉnh Quảng Nam) từ 7 giờ 22 đến 15 giờ ngày 11-10; sân bay quốc tế Đà Nẵng từ 9 giờ 15 đến 15 giờ ngày 11-10; sân bay Phú Bài (tỉnh Thừa Thiên - Huế) từ 12 giờ đến 23 giờ 59 ngày 11-10.

Do đó, các hãng hàng không đã điều chỉnh lịch khai thác các chuyến bay đến và đi tại các sân bay bị ảnh hưởng.

Trong đó, ngày 11-10, Vietnam Airlines hủy 10 chuyến bay giữa Hà Nội, TP HCM và Chu Lai, triển khai bay bù vào ngày 12-10. Với các chuyến bay đi, đến Đà Nẵng, Vietnam Airlines không khai thác các chuyến bay từ 10 giờ đến 16 giờ ngày 11-10. Các hành khách bị ảnh hưởng đã được thông báo và phục vụ theo quy định.

Vietjet thông báo ngừng khai thác 6 chuyến bay giữa TP HCM và Chu Lai; 7 chuyến bay giữa Hà Nội, TP HCM và Huế. Thay đổi giờ khởi hành 6 chuyến bay đến và đi Đà Nẵng. Chuyển hướng hạ cánh chuyến bay VJ302 chặng TP HCM - Huế xuống sân bay Đà Nẵng. chuyến VJ728 chặng Đà Lạt - Đà Nẵng chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Cam Ranh (Nha Trang) và chuyến bay VJ630 chặng TP HCM - Đà Nẵng xuống sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM)

Bamboo Airways thông báo điều chỉnh lịch khai thác của 5 chuyến bay đến/từ sân bay Đà Nẵng.

Bên cạnh các chuyến bay trên, các chuyến bay nội địa khác cũng bị ảnh hưởng dây chuyền do cơn bão.

Tin-ảnh: D.Ngọc