Tập đoàn Lộc Trời phối hợp Báo Người Lao Động cứu trợ tại Khánh Hòa - Ảnh 1.

Đoàn cứu trợ tại xã Ninh Lộc, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa)

Tổng số hàng được cứu trợ là 8 tấn gạo và 20 triệu đồng cho 800 gia đình bị thiệt hại nặng trong cơn bão số 12 ở xã Ninh Lộc, Ninh Sơn (thị xã Ninh Hòa) và Vạn Long (huyện Vạn Ninh). Đây là số hàng và tiền do Tập đoàn Lộc Trời hỗ trợ.

Tập đoàn Lộc Trời phối hợp Báo Người Lao Động cứu trợ tại Khánh Hòa - Ảnh 2.

Niềm vui người dân khi nhận được hàng cứu trợ

Bà Nguyễn Thị Thanh Thảo, Phó chủ tịch UBND xã Ninh Lộc, cho biết xã là một trong những địa phương bị thiệt hại nặng nề nhất trong cơn bão với 5 người chết; 37 căn nhà bị sập hoàn toàn đa số nhà sập là gia đình các hộ nghèo và cận nghèo. "Đoàn hỗ trợ của Tập đoàn Lộc trời và báo Người Lao động là đoàn có số lượng quà hỗ trợ nhiều nhất cho người dân của xã từ hôm bão đến nay. Người dân ở đây mừng lắm. Nhiều nhà sau khi bão tan không còn gì để ăn" – bà Thảo cho hay.

Tập đoàn Lộc Trời phối hợp Báo Người Lao Động cứu trợ tại Khánh Hòa - Ảnh 3.

Nhiều người dân đã không còn cái ăn khi bão tan

Ông Nguyễn Trần, trú tại thôn Phong Thạnh xã Ninh Lộc (82 tuổi) mừng rỡ ôm chặt 10kg gạo trong long. "Hồi nhỏ giờ ông mới thấy cơn bão kinh khủng như thế cháu ơi. Nhà sập la liệt. Nhà ông cũng vậy. Tài sản trong nhà lớp mất, lớp hư. Mấy hôm rày ông chỉ ăn cháo để cầm cự thôi".

Tập đoàn Lộc Trời phối hợp Báo Người Lao Động cứu trợ tại Khánh Hòa - Ảnh 4.

Đoàn cứu trợ đến với người dân huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa)

Ông Hồ Xuân Tịnh, Giám đốc Chi nhánh Tập đoàn Lộc Trời tại Khánh Hoà – Phú Yên, cho biết đây là tấm lòng của cán bộ công nhân viên tập đoàn chia sẻ khó khăn với bà con vùng bão lũ với mong muốn bà con sớm khắc phục ổn định cuộc sống.

Tập đoàn Lộc Trời phối hợp Báo Người Lao Động cứu trợ tại Khánh Hòa - Ảnh 5.

Quà cứu trợ kịp đến với người dân vùng tâm bão trong những lúc thiếu thốn nhất

Ngày mai, đoàn sẽ tiếp tục cứu trợ tại tỉnh Phú Yên với 2 xã là Hòa Xuân Đông (huyện Đông Hòa) và Xuân Sơn Bắc (huyện Đồng Xuân) trong hành trình cứu trợ người dân bị thiệt hại nặng trong bão lũ vừa qua của 5 tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế với tổng giá trị gần 500 triệu đồng gồm gạo và tiền mặt.

Thái Tĩnh