Ngày 19-5, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Bình Chánh (TP HCM) tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri xã Bình Hưng (huyện Bình Chánh) với người ứng cử đại biểu HĐND TP HCM khóa X nhiệm kỳ 2021-2026, đơn vị bầu cử số 25.

Các ứng cử viên gồm bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM; bà Nguyễn Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bình Chánh; Chuẩn Đô đốc Phạm Xuân Điệp, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh TP HCM; ông Hà Tấn Lộc, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Đa Phước, huyện Bình Chánh và bà Lê Thị Kim Thúy, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM.

Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri đã bày tỏ sự tin tưởng khi nghiên cứu rất kỹ chương trình hành động của 5 ứng cử viên. Cử tri Nguyễn Thị Tốt cho biết rất tin tưởng vào trình độ, chuyên môn cũng như kinh nghiệm công tác của 5 ứng cử viên. "Cả 5 ứng cử viên đều có trình độ cao, có chương trình hành động rất cụ thể theo mảng của mình và đặc biệt tôi thấy các ứng cử viên rất quan tâm đến các vấn đề dân sinh. Tôi hoàn toàn tin tưởng nhưng tôi mong các ứng cử viên nói đi đôi với làm, dành nhiều thời gian đi thực tế để có cái nhìn rõ hơn cuộc sống của người dân vùng ven Bình Chánh của chúng tôi" - bà Nguyễn Thị Tốt nói.

Cử tri Trần Công Định cho biết người dân huyện Bình Chánh nhiều năm nay bức xúc chuyện quy hoạch treo làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân cũng như kìm hãm sự phát triển của huyện Bình Chánh. "Quy hoạch dự án khu Nam thành phố đã treo hơn 20 năm qua. Tại xã Bình Hưng, người dân có đất thì không thể làm nhà để ở, có nhà đang ở mà hư hỏng cũng không thể sửa chữa nên người dân đang sống trong tình trạng rất khó khăn, chất lượng cuộc sống ngày cảng giảm. Dự án này cũng đã làm TP mất nhiều cán bộ vì vướng vào đất đai khu này. Chúng tôi đã gửi đơn đi nhiều cơ quan cả trung ương và địa phương nhưng tất cả đều trả lời là đang xem xét. Giờ dân không thể chờ được nữa, chúng tôi kỳ vọng rất lớn vào 5 ứng cử viên đang ngồi ở đây. Chúng tôi mong được giải quyết sớm để ổn định cuộc sống" - ông Trần Công Định mong muốn.

Tập trung phát triển huyện Bình Chánh - Ảnh 1.

Ứng cử viên Tô Thị Bích Châu (đứng phát biểu) mong muốn sát cánh cùng cử tri huyện Bình Chánh giải quyết những vướng mắc, tồn tại để đưa Bình Chánh phát triển nhanh hơn

Nhiều cử tri cũng nêu lên thực trạng kẹt xe nghiêm trọng trên Quốc lộ 50, đoạn đi ngang địa bàn huyện Bình Chánh. Kẹt xe cộng với ngập nước đã khiến cho con đường này trở nên lầy lội khi mưa, bụi mù trời khi nắng khiến người dân hai bên đường bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Con đường này cộng với đường Nguyễn Văn Linh đã khiến cư dân vùng ven bất an bởi nhiều vụ tai nạn giao thông thương tâm. Người dân giờ ra đường cũng như các cháu nhỏ đi học hằng ngày rất lo lắng.

Ngày 23-5-2021, cử tri cả nước đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026!

Tại hội nghị, ứng cử viên Tô Thị Bích Châu bày tỏ mong muốn được cử tri tiếp tục tín nhiệm và sẽ cố gắng làm tròn trách nhiệm của người đại biểu, luôn lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, ý kiến cử tri và ý chí của cử tri. Đồng thời, với vai trò là Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM, bà Châu cho biết sẽ tiếp tục quan tâm hỗ trợ các gia đình chính sách, gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn, làm sao để người dân thành phố có được cuộc sống sung túc, ấm no, chất lượng cuộc sống được cải thiện rõ nét. "Là Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM, cơ quan giám sát mọi hoạt động của TP nên tôi ý thức được trách nhiệm của mình trong các ý kiến kiến nghị của cử tri. Tôi mong muốn tiếp tục được đại diện cho tiếng nói của cử tri tại nghị trường để làm sao đưa Bình Chánh tiến lên văn minh, giàu đẹp và là vùng đất đáng sống của người dân thành phố" - ứng cử viên Tô Thị Bích Châu khẳng định.

Ghi nhận những ý kiến của cử tri, ứng cử viên Lê Thị Kim Thúy, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, cho rằng những vấn đề cử tri nêu ra tại hội nghị này cũng là tâm tư của đa số cử tri và đây chính là trọng trách của các ứng cử viên. "Chúng tôi, những đại biểu được dân tin tưởng gửi gắm nếu trúng cử sẽ tranh thủ mọi nguồn lực có thể để làm sao giải tỏa những quan tâm của cử tri. Ngoài chương trình hành động đã gửi đến cử tri, những vấn đề tồn đọng, phát sinh trong quá trình phát triển của huyện nhà, của cử tri sẽ được chúng tôi nghiêm túc lắng nghe, tiếp thu và đề xuất với HĐND TP để cùng với chính quyền, đoàn thể và người dân Bình Chánh xây dựng huyện ngày càng phát triển" - ứng cử viên Lê Thị Kim Thúy cam kết. 

Bài và ảnh: GIANG NAM