Sáng nay 24-9, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Hữu Đức, Trưởng Công an xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa, xác nhận một chiếc tàu đánh cá của người dân đang neo đậu tại bến cá của xã bất ngờ phát nổ, khiến khoảng 10 người chết, mất tích và bị thương.

Tàu cá nổ như bom trong đêm, 2 người chết, 8 người bị thương và mất tích - Ảnh 1.

Chiếc tàu cá bất ngờ nổ, cháy khiến 2 người chết, 1 người mất tích và 7 người bị thương

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 20 giờ 30 phút tối ngày 23-9, một tiếng nổ lớn như bom phát ra từ chiếc tàu cá của gia đình ông Lê Xuân Bình (ngụ xã Hải Châu) ở bến cá thuộc thôn Xuân Thắng, xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia.

Ít phút sau ngọn lửa bốc cháy ngùn ngụt bao trùm cả con tàu. Nhiều người dân nghe thấy la hét, kêu cứu của những người gặp nạn.

Ông Nguyễn Hữu Đức cho biết vụ việc đã làm 3 người rơi xuống biển, 2 người được tìm thấy (trong đó có chủ tàu) nhưng đều đã tử vong, 1 người đang mất tích và khoảng 7 người khác bị thương đã được đưa tới bệnh viện cấp cứu.

"Khi chúng tôi tới nơi khoảng 22 giờ đêm, đám cháy trên tàu đã được dập tắt. Xác định có 3 người rơi xuống biển thì chúng tôi đã vớt được 2 người đã chết, 1 người chưa tìm thấy và bà con nói có 7 người được đưa tới bệnh viện cấp cứu" - ông Đức nói.

Cũng theo ông Đức, hiện chưa biết nguyên nhân tàu phát nổ do đâu, nhưng thông tin từ người dân cho rằng có thể là nổ bình gas trên tàu cá.

Hiện, nguyên nhân chính thức vụ nổ tàu cá vẫn đang được lực lượng chức năng điều tra, làm rõ.

Tuấn Minh