Ngày 17-9, Công an huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre cho biết cơ quan chức năng đang xác minh một vụ cháy tàu cá thiệt hại khoảng trên 8 tỉ đồng đang neo đậu  xảy ra tại xã Bình Thới.

Thông tin ban đầu, vào sáng cùng ngày,  tàu đánh cá biển hiệu BT- 94572 TS có dòng chữ Thanh Hoàng trên tàu đang neo đậu tại bến thuộc ấp Bình Thới 3 (xã Bình Thới, huyện Bình Đại, Bến Tre). Trên tàu lúc này có tài công Nguyễn Thanh Thảo (46 tuổi) và 5 ngư dân khác đang quét dọn và sửa chữa ngư cụ.

Tàu cá tự cháy, thiệt hại trên 8 tỉ đồng - Ảnh 1.

Hiện trường tàu lúc cháy.

Lúc làm việc trên tàu có người mở máy phát điện. Đến 9 giờ sáng cùng ngày, tài công Thảo phát hiện có khói bốc lên từ hầm máy. Những người trên tàu liền sử dụng thiếu bị chữa cháy xịt nước và bớm cát lên tàu để chữa cháy. Tuy nhiên, sau 30 phút chữa cháy bất thành, lửa bốc lên cao nên không thể chữa được. Tài công Thảo liền cắt dây cho tàu trôi ra sông để tránh cháy lan qua các tàu khác đang neo đậu bên cạnh. Tàu bốc cháy và trôi đến vùng cửa biển Thừa Đức (xã Thừa Đức, huyện Bình Đại)

Đến trưa, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đã dập tắt được đám cháy. Vụ cháy không gây thiệt hại về người, tàu bị cháy hoàn toàn, thiệt hại ước tính khoảng 8 tỉ đồng.

M. Sơn