Sự việc xảy ra vào khoảng 8 giờ 30 phút sáng 8-4, tại khu vực gần bến Tắc Suất (huyện Cần Giờ). Đây là một phương tiện thuộc tuyến vận tải hành khách kết hợp du lịch đường thủy, từ bến Bạch Đằng đi Cần Giờ, Vũng Tàu, khai trương ngày 10-2.

Theo đại diện Công ty TNHH Công nghệ Xanh Greenline DP - chủ đầu tư, chiếc tàu bị sự cố là loại có tải trọng chở 50 hành khách. Thời điểm xảy ra vụ việc, phương tiện này chở 42 hành khách, đang từ TP Vũng Tàu về huyện Cần Giờ.

Lúc gần cập bến Tắc Suất thì bất ngờ va chạm với một chướng ngại vật trên sông. Khi phát hiện, lái tàu cùng các nhân viên đã đưa phương tiện cập vào bến và cùng lực lượng tại chỗ đưa các hành khách lên bờ an toàn.

Sau đó, các nhân viên vào phòng máy của chiếc tàu này kiểm tra thì phát hiện nước tràn vào khoang, gây chìm hơn nửa thân tàu.

Tàu cao tốc chở 42 khách bị sự cố trên biển Cần Giờ - Ảnh 1.

Chiếc tàu bị chìm hơn nửa thân sau khi cập bến

Theo ông Trần Song Hải, Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ Xanh Greenline DP, tất cả các hành khách bên trong chiếc tàu đều an toàn và sau khi sự cố xảy ra, đơn vị lên phương án chuyển những hành khách này qua một phương tiện khác để về lại trung tâm TP HCM.

Tuy nhiên, do tàu mới phải mất khoảng 1 tiếng rưỡi mới tới bến Tắc Suất nên các hành khách yêu cầu chuyển qua taxi để di chuyển và hiện đơn vị cũng đã sắp xếp ổn định.

Tàu cao tốc chở 42 khách bị sự cố trên biển Cần Giờ - Ảnh 2.

Vụ việc may mắn không gây thương vong về người

Trong khi đó, theo lãnh đạo phòng CSGT Đường thủy - Công an TP HCM, hiện đơn vị cũng đã cử lực lượng xuống hiện trường để khám nghiệm và điều tra.

Ông Lê Minh Dũng, Chủ tịch UBND Cần Giờ, cũng xác nhận thời điểm trên, tàu chở 42 hành khách và 1 máy trưởng, 1 thuyền trưởng, 1 thuyền viên, 1 nhân viên phục vụ.  "Đây chỉ là sự cố nước tràn vào tàu chứ không phải chìm" - ông Dũng nói.

Hiện tàu đang được các nhân viên kỹ thuật và lực lượng cứu hộ triển khai công tác sửa chữa.  

G.Minh