Chiều 21-2, thông tin từ Công ty CP tàu cao tốc Phú Quốc, Sau 4 giờ kiểm tra, các chuyên gia và kỹ thuật viên từ đại diện hãng máy MTU tại Việt Nam tìm ra nguyên nhân trong lúc vận hành, một động cơ bị ngắt và khiến phần mềm quản lý bị treo. Sau đó, họ đã cài đặt lại phần mềm để máy vận hành trở lại bình thường.

Tàu cao tốc Côn Đảo Express 36 khắc phục xong sự cố, hoạt động lại bình thường - Ảnh 1.

Hành khách chờ giải quyết tại phòng vé

Chiều cùng ngày, tàu Côn Đảo Express 36 đã khởi hành từ cảng Bến Đá để kịp đưa một số hành khách có nhu cầu cấp bách qua Côn Đảo trong hôm nay. Được biết có hơn 100 khách chờ tàu khắc phục sự cố để ra Côn Đảo, số còn lại đã hủy vé, yêu cầu công ty trả lại tiền và phía công ty cũng làm đúng cam kết, đồng thời hỗ trợ tiền ăn trưa cho hành khách.

Sau khi ra tới Côn Đảo, tàu sẽ quay lại Vũng Tàu ngay trong đêm (vì lý do an toàn nên không được phép nhận chở hành khách vào buổi tối), để kịp vận hành đưa đón hành khách theo đúng lịch trình tại cảng Bến Đá – Vũng Tàu vào 7 giờ sáng mai, 22-2.

Tàu cao tốc Côn Đảo Express 36 khắc phục xong sự cố, hoạt động lại bình thường - Ảnh 2.

Tàu cao tốc Côn Đảo Express gặp sự cố khi vừa khởi hành khoảng 15 phút

Do sự cố của Côn Đảo Express 36 nên khách ở Côn Đảo cũng không thể về Vũng Tàu trong chiều nay, công ty đã quyết định điều thêm tàu Phú Quốc Express 8 đang phục vụ tại Kiên Giang về Côn Đảo trong đêm nay, để tăng cường vận chuyển hành khách bị hủy hành trình do tàu Côn Đảo Express báo lỗi kỹ thuật. Giờ khởi hành của tàu Phú Quốc Express 8 tại cảng bến Đầm – Côn Đảo là 7 giờ 30 sáng, khởi hành tại bến cảng Cầu Đá đi Côn Đảo vào lúc 13h00 ngày 22-2.

Như đã thông tin, sáng ngày 21-2, tàu cao tốc hai thân Côn Đảo Express 36 ngay khi vừa rời bến cảng Cầu Đá (Vũng Tàu) để đưa hành khách đi Côn Đảo, thì hệ thống điều khiển trên khoang lái phát hiện báo lỗi. Để đảm bảo an toàn tối đa cho hành khách và các thuyền viên, Ban Giám đốc và thuyền trưởng đã quyết định điều tàu quay lại bến cảng để tiến hành kiểm tra kỹ thuật. Thời điểm này, trên tàu có hơn 500 hành khách.

Tin, ảnh: Ngọc Giang