Ngày 11-9, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi), cho biết hiện 25 ngư dân trên tàu câu mực bị đâm chìm rạng sáng 9-9 đã được đưa đến bệnh viện trên đảo Phú Quý để cứu chữa. Hiện sức khỏe các thuyền viên bị thương nặng đã tạm qua cơn nguy kịch.

Trước đó, khoảng 2 giờ ngày 9-9, tàu câu mực QNg 95618TS của ông Bùi Văn Nghĩa (52 tuổi, ngụ xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn), chở 27 lao động, hoạt động tại vùng biển cách đảo Phú Quý khoảng 82 hải lý. Trong lúc đang khai thác mực, tàu QNg 95618TS bất ngờ bị tàu lạ đâm chìm khiến thuyền viên Bùi Văn Lượng (45 tuổi, ngụ xã Bình Chánh) mất tích, 6 người bị thương nặng.

Tàu câu mực ở Quảng Ngãi bị đâm chìm khiến 1 người chết, 1 người mất tích - Ảnh 1.

Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực III kiểm tra sức khỏe các thuyền viên trên tàu gặp nạn. Ảnh: H.P

Khi phát hiện vụ việc, các ngư dân trên tàu bị nạn được tàu cá Phú Yên mang số hiệu PY96734TS ứng cứu. Đến 16 giờ ngày 9-9, ngư dân Đỗ Văn Phúc (53 tuổi, ngụ xã Bình Thạnh, Bình Sơn) đã tử vong do bị thương nặng.

Phong tục của ngư dân là không được để người chết trên tàu, thuyền nên các thuyền viên đã để thi thể ông Đỗ Văn Phúc trên chiếc thúng kéo theo sau. Tuy nhiên, thúng bị chìm và thi thể của ông Phúc cũng mất tích. Hiện 25 thuyền viên còn lại đã được đưa đến bệnh viện trên đảo Phú Quý để cứu chữa.

Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Bình Sơn đề nghị các cơ quan chức năng tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ ngư dân huyện Bình Sơn chữa bệnh và trở về quê an toàn.

T.Trực