Sáng 30-8, ông Bùi Tân Nguyên, Giám đốc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 2 (Danang MRCC), cho biết 2 tàu cỡ lớn (tàu SAR) của trung tâm vẫn đang nỗ lực tìm kiếm tung tích của 10 thuyền viên của tàu hàng Thái Thụy 88 bị mất tích trên biển.

Theo Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Thừa Thiên – Huế, tàu Thái Thụy 88 có trọng tải 3.500 tấn, thuộc Công ty CP vận tải biển 18. Tàu này mất liên lạc khi đến tọa độ 16057’ Vĩ Bắc,108007’ Kinh Đông trong hành trình chở than từ Bắc vào Nam.

Tàu hàng bị chìm, 10 thuyền viên vẫn mất tích trên biển Thừa Thiên- Huế - Ảnh 1.

tàu Thái Thụy 88

Thông tin ban đầu cho biết, lúc 13 giờ ngày 29-8, khi di chuyển đến vị trí trên ở vùng biển Chân Mây – Lăng Cô (Thừa Thiên – Huế) cách bờ khoảng 40 hải lý thì tàu bị hỏng máy và chìm lúc 15 giờ 30 phút cùng ngày. 10 thuyền viên trên tàu này đã lên phao bè và liên lạc Danang MRCC để cứu nạn.

Ngoài Danang MRCC thì Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng đã chỉ đạo các đồn biên phòng kêu gọi các tàu lân cận tham gia hỗ trợ khi có yêu cầu; Cảng vụ Hàng Hải tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng đang phối hợp, trợ giúp thực hiện công tác tìm kiếm cứu nạn.

Q.Nhật