Tàu hỏa bị máy xúc húc trật bánh, hàng trăm hành khách thoát chết - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn

Theo thông tin ban đầu, khoảng 8 giờ sáng nay (ngày 3-9), tàu SE3 đang di chuyển theo hướng Hà Nội – TP HCM, khi khi đến địa bàn xã Liên Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) thì bất ngờ bị một chiếc máy xúc húc vào đuôi tàu.

Tại hiện trường, 1 toa tàu cuối cùng bị lật ngang sang bên trái theo hướng tàu chạy, ra khỏi đường ray, 2 toa tàu giáp nối bị trật bánh, đổ nghiêng. Vụ tai nạn đã làm hàng trăm hành khách trên tàu hoảng loạn, la hét kêu cứu.

Tàu hỏa bị máy xúc húc trật bánh, hàng trăm hành khách thoát chết - Ảnh 2.

Hiện trường vụ tai nạn

Rất may, hàng trăm hành khách và nhân viên trên tàu đều an toàn, không bị thiệt hại về sức khỏe. Vụ tai nạn khiến 50 m đường sắt bị hư hỏng. Đến 11 giờ cùng ngày, sự cố vẫn chưa được khắc phục xong.

 Ông Trần Văn Sáu - Giám đốc Công ty Cổ phần đường sắt Quảng Bình xác nhận thông tin vụ tai nạn nghiêm trọng trên và cho biết ngành Đường sắt đang cử các đơn vị đến cứu viện cho đoàn tàu.

Tàu hỏa bị máy xúc húc trật bánh, hàng trăm hành khách thoát chết - Ảnh 3.

Hiện trường vụ tai nạn

Trong khi đó, một đại diện của Tổng công ty Cổ phần vận tải Đường sắt Hà Nội, cho biết ngành đường sắt đang lên kế hoạch vận chuyển hành khách bằng ôtô đến ga gần nhất và bố trí cho người dân đi tàu khác để có thể về nhà sớm nhất.

Tàu hỏa bị máy xúc húc trật bánh, hàng trăm hành khách thoát chết - Ảnh 4.

Hiện trường vụ tai nạn

Minh Tuấn