Ngày 27-6, ông Thành Từ Dũ, Bí thư Huyện ủy Tân Biên, tỉnh Tây Ninh, cho biết địa phương cũng như doanh nghiệp đang tổ chức lo hậu sự cho một gia đình xấu số ở ấp Hòa Đông B, xã Hòa Hiệp, huyện Tân Biên.

Các nạn nhân là anh L.C.L (SN 1987), chị B.T.H (SN 1991) và cháu L.C.H (SN 2009), ngụ tại ấp Hòa Đông B. 

Tây Ninh: Xót xa bên quan tài 3 thành viên một gia đình cùng tử vong vì mưu sinh - Ảnh 1.

Người thân xót xa bên quan tài 3 thành viên một gia đình ở Tây Ninh

Theo ông Dũ, qua tìm hiểu thì cuộc sống của gia đình anh L.C.L. rất khó khăn, luôn trong tình trạng thiếu trước hụt sau, cả anh L. chị B.T.H. từng thất bại trong cuộc hôn nhân trước, rồi đến với nhau, sinh được cháu L.C.H., năm nay đã 13 tuổi. 

Trước khi gặp nạn, cả nhà vẫn làm thuê cho một hộ gia đình trên địa bàn, công việc chính là cạo mủ cao su, để kiếm thêm thu nhập. Cuối ngày, họ thường lội ra mương nước phía sau nhà máy cao su để mót mủ bọt còn sót lại sau khi chưa xử lý hết và xả ra ống thoát nước.

Ông Dũ cho biết bi kịch cũng từ đây. Công tác khám nghiệm pháp y cho thấy trong phổi của cả 3 người đều không có nước. Nhiều khả năng họ hít phải khí bọt của mủ cao su dẫn đến bị ngộ độc, vì mảnh của khí bọt rất lớn. Có thể họ lội xuống để kéo mủ bọt lên bờ, khi đụng vào thì khí bọt này bay mùi lên và cả gia đình đã vô tình hít vào với lượng lớn dẫn đến tê liệt thần kinh, suy hô hấp, rồi té xuống mương nước và tử vong.

Tây Ninh: Xót xa bên quan tài 3 thành viên một gia đình cùng tử vong vì mưu sinh - Ảnh 2.

Ông Đặng Văn Nghĩa, Chủ tịch UBND huyện Tân Biên, cùng lãnh đạo xã đến chia buồn cùng gia đình các nạn nhân xấu số

"Sau khi tiếp nhận thông tin, địa phương đã cử người đến lo cho gia đình, đồng thời hỗ trợ cho mỗi nạn nhân là 5 triệu đồng, phía doanh nghiệp cũng đã lo hết cho gia đình"- ông Dũ nói.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào lúc 7 giờ 30 phút ngày 26-6, Công an xã Hòa Hiệp tiếp nhận tin báo từ người dân ấp Hòa Đông B cho hay phát hiện thi thể trên bờ sát mí hầm chứa nước thải phía sau Công ty Cổ phần Hòa Hiệp Hưng.

Ngay sau đó, Công an huyện Tân Biên đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường và qua lời khai các nhân chứng xác định đây là vụ việc nghiêm trọng, có thể nhiều nạn nhân cùng gặp nạn nên yêu cầu Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy-cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Tây Ninh phối hợp tìm kiếm, trục vớt thi thể các nạn nhân.

Thảo Nguyễn