Trưa ngày 23-2, Thiếu tá Phan Văn Yên, Trạm trưởng Trạm Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh), cho biết một vụ sạt lở vừa xảy ra tại Km 82 Quốc lộ 8A, đoạn qua eo Cô Gái, cách cửa khẩu Cầu treo chừng 4 km.

Tê liệt tuyến giao thông huyết mạch nối Việt Nam - Lào vì sạt lở đất, đá  - Ảnh 1.

Hiện trường vụ sạt lở

Theo đó, vào khoảng 9 giờ sáng nay 23-2, một vụ sạt lở đất nghiêm trọng xảy ra dọc theo tuyến Quốc lộ 8A đoạn qua địa phận xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, khiến giao thông bị ách tắc hoàn toàn.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, lực lượng chức năng đã triển khai lực lượng nhằm cảnh báo và chốt chặn, không để người và phương tiện tiến gần khu vực nguy hiểm.

Khu vực sạt lở là nơi trước đây từng nhiều lần đất đá, cây cối sạt lở xuống mỗi trận mưa lớn nhưng lần này sạt lở được cho là lớn nhất. Do lưu lượng phương tiện và người lên khu vực cửa khẩu sau Tết khá đông nên lực lượng chức năng có mặt để đảm bảo an ninh, tiếp tế thức ăn, nước uống và thông báo ngăn người và phương tiện không tiến lại gần khu vực này.

"Số lượng đất đá và cây cối sạt lở khá lớn, khoảng hơn 200 m3, điều này đã làm chia cắt tuyến quốc lộ gây ách tắc giao thông. Ngay khi nhận được tin báo, đơn vị đã điều động lực lượng xuống hiện trường đặt biển cảnh báo, đồng thời, đưa máy múc xuống hiện trường để giải phóng khối đất đá, cây cối. Song, do thời tiết nhiều mưa cộng với sương mù nên gặp nhiều khó khăn, tiến độ chậm giải phóng cung đường khá chậm"- Thiếu tá Yên nói.

Hiện lực lượng chức năng vẫn đang cố gắng để giải toả khối đất, đá và cây côi bị sạt lở để thông tuyến giao thông.

Bảo Anh