Ngày 16-8, Đội Cảnh sát hình sự, Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng), cho biết đã bắt khẩn cấp và thực nghiệm hiện trường đối với đối tượng Nguyễn Lê Bảo Long (25 tuổi, thường trú tại phường 2, TP Đà Lạt) hiện đang sống lang thang về hành vi trộm cắp tài sản của người khác.

Theo thông tin ban đầu, vào sáng ngày 15-8, nhóm khách từ TP HCM thuê phòng tại khách sạn Rio, đường Đống Đa, phường 3, TP Đà Lạt, sau khi thức dậy đã phát hiện bị kẻ gian đột nhập lấy mất gần 10 chiếc điện thoại các loại gồm Vertu, iPhone 6 plus, iPhone 7, đồ trang sức và tiền mặt cùng một số giấy tờ tùy thân nên trình báo với cơ quan chức năng.

Tên trộm đột nhập khách sạn ở Đà Lạt cuỗm tài sản. - Ảnh 1.

Đối tượng Long chỉ lại những nơi tẩu táng tài sản trộm cắp được của du khách.

Qua điều tra, truy xét, lực lượng công an Đà Lạt đã nhanh chóng xác định, phát hiện và bắt giữ Nguyễn Lê Bảo Long khi đối tượng này đang giữ trong người 1 điện thoại Vertu, 2 đồng hồ và 1 sợi dây chuyền tại khu vực phường 8, TP Đà Lạt.

Bảo Long đã thừa nhận lợi dụng sự sơ hở của khách, đêm khuya trời mưa lớn, đối tượng đã lẻn vào các phòng 101 và 102 của khách sạn trộm tài sản. Số tài sản lấy được, Long bỏ hết vào 1 túi xách của khách, sau đó đi dọc đường Đống Đa và quăng vào mương thoát nước bên đường, chỉ giữ trong người 1 điện thoại Vertu, 2 đồng hồ và 1 sợi dây chuyền.

Khám xét và thực nghiệm hiện trường, lực lượng chức năng tiến hành cạy các tấm đan của mương thoát nước và thu hồi được 6 chiếc điện thoại iPhone các loại. Tuy nhiên, vẫn còn mất 3 chiếc iPhone và 1 điện thoại Vertu khác.

Gia Hưng