xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

"Tết muộn" đêm 30 với đoàn viên, người lao động Khánh Hòa

Tin, ảnh: Kỳ Nam

(NLĐO)- Tối 21-1 (tức 30 Tết), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức chương trình "Tết muộn" đến thăm đoàn viên, công nhân lao động nhằm động viên, tri ân những người lao động làm việc xuyên Tết.

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, ông Bùi Hoài Nam - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, cùng đoàn công tác đã thăm hỏi, động viên y bác sĩ và các bệnh nhân điều trị tại Khoa Hồi sức Chống độc. Đoàn đã trao tặng 20 suất quà Tết, mỗi suất trị giá 800.000 đồng đến các y bác sĩ và bệnh nhân.

Tết muộn đêm 30 với đoàn viên, người lao động Khánh Hòa - Ảnh 1.
Tết muộn đêm 30 với đoàn viên, người lao động Khánh Hòa - Ảnh 2.

Ông Bùi Hoài Nam - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, cùng đoàn công tác đã thăm hỏi, động viên y bác sĩ và các bệnh nhân điều trị tại Khoa Hồi sức Chống độc.

Bác sĩ Trần Hồng Quân (30 tuổi) có 6 năm làm việc tại Khoa Hồi sức Chống độc, cho biết đây là lần thứ 2 anh cùng kíp trực gồm 4 bác sĩ và 8 điều dưỡng chăm sóc bệnh nhân xuyên Tết. Hiện Khoa có 41 bệnh nhân đang điều trị, trong đó 35 bệnh nhân phải thở máy. "Đây là Khoa đặc biệt, kíp trực phải làm việc liên tục để chăm sóc bệnh nhân nên đôi khi thời khắc giao thừa trôi qua lúc nào không biết. Tôi xem các bệnh nhân như người thân vì vậy hết lòng chăm sóc họ dù trong thời khắc nào" - bác sĩ Trần Hồng Quân nói.

Tết muộn đêm 30 với đoàn viên, người lao động Khánh Hòa - Ảnh 3.

Tại Đội Cảnh sát Giao thông, Trật tự - Công an TP Nha Trang, đoàn đã chia sẻ những khó khăn của đơn vị khi thực hiện cao điểm giữ bình yên cho nhân dân trong dịp Tết. Động viên các cán bộ chiến sĩ, ông Bùi Hoài Nam, đại diện đoàn công tác đã tặng phần quà Tết cho lãnh đạo và cán bộ chiến sĩ.

Tại chợ Xóm Mới, một trong những chợ lớn của TP Nha trang, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh đã chia sẻ với nỗi vất vả của các công nhân đang phải căng mình trong đêm 30 để kịp thời dọn vệ sinh trả lại đường phố sạch đẹp trước thời khắc giao thừa. Đoàn đã chúc Tết, tặng quà 70 công nhân làm việc ở đây (mỗi phần quà 500.000 đồng).

Tết muộn đêm 30 với đoàn viên, người lao động Khánh Hòa - Ảnh 4.
Tết muộn đêm 30 với đoàn viên, người lao động Khánh Hòa - Ảnh 5.

Ông Bùi Hoài Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đã chia sẻ với nỗi vất vả của các công nhân đang phải căng mình trong đêm 30 để kịp thời dọn vệ sinh trả lại đường phố sạch đẹp trước thời khắc Giao thừa

Các đoàn viên, công nhân cho biết họ cảm thấy rất ấm lòng khi được LĐLĐ tỉnh thăm hỏi và động viên trước thềm giao thừa và hy vọng được góp công sức của mình để Nha Trang - Khánh Hòa sạch đẹp, văn minh trong lòng người dân và du khách.

Ngoài các điểm nói trên, một đoàn công tác của LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa do ông Bùi Đăng Thành - Phó Chủ tịch làm trưởng đoàn, cũng đã đến thăm đoàn viên làm việc tại gác chắn Vĩnh Phương thuộc Công ty Đường sắt Phú Khánh. Đoàn đã thăm hỏi động viên và trao quà Tết cho 10 đoàn viên làm việc đêm giao thừa, mỗi suất quà trị giá 800.000 đồng.

Dịp Tết Quý Mão, các cấp công đoàn trong tỉnh Khánh Hòa dành gần 35 tỉ đồng để thăm, tặng quà đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn lao động, thiếu, mất việc làm, bị thiên tai, bão lũ; các đoàn viên nghiệp đoàn nghề cá.

Tết muộn đêm 30 với đoàn viên, người lao động Khánh Hòa - Ảnh 6.

Bà Trần Thị Hương – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa thăm hỏi động viên đoàn viên-lao động

Trong đó, Tổng LĐLĐ hỗ trợ 200 suất quà, trị giá mỗi suất 1,3 triệu đồng; LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa hỗ trợ 1.200 suất quà (mỗi suất trị giá 800.000 đồng), với tổng trị giá 960 triệu đồng; LĐLĐ cấp huyện, công đoàn ngành trong tỉnh chăm lo, hỗ trợ phần quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất ít nhất 500.000 đồng, với số tiền khoảng 4,3 tỉ đồng.

Tết muộn đêm 30 với đoàn viên, người lao động Khánh Hòa - Ảnh 7.

Ông Bùi Đăng Thành - Phó Chủ tịch LĐLĐ Khánh Hòa đến thăm đoàn viên làm việc tại gác chắn Vĩnh Phương thuộc Công ty Đường sắt Phú Khánh

Tại các công đoàn cơ sở đều có quà Tết cho đoàn viên, người lao động, đảm bảo "Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết", với tổng kinh phí hỗ trợ trên 26 tỉ đồng. Đồng hành với LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa còn có các nhà tài trợ, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh hỗ trợ kinh phí thăm hỏi, động viên đoàn viên, người lao động, nguồn kinh phí hỗ trợ hơn 350 triệu đồng.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo