Thả một cá thể rùa biển quý hiếm về môi trường tự nhiên

Tin mới

18/01/2019 11:04

(NLĐO)- Trong lúc đánh cá, một ngư dân đã phát hiện cá thể rùa biển họ vích quý hiếm mắc vào lưới nên đã bàn giao cho cơ quan chức năng để thả về với môi trường tự nhiên.

Sáng 18-1, Đồn Biên phòng Lăng Cô đóng tại thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc (Thừa Thiên – Huế) đã phối hợp với Hạt Kiểm lâm huyện Phú Lộc tiến hành thả một cá thể rùa biển họ vích nặng 10 kg về với môi trường biển.

Thả một cá thể rùa biển quý hiếm về môi trường tự nhiên - Ảnh 1.

Lực lượng biên phòng và kiểm lâm tiến hành thả cá thể rùa họ vích về với biển

Theo thiếu tá Hoàng Văn Dũng, chính trị viên phó Đồn Biên phòng Lăng Cô, vào lúc 7 giờ cùng ngày, đơn vị này nhận được thông tin ông Mai Thành (SN 1976; trú tại tổ dân phố Lập An, Lăng Cô) khai báo trong lúc thả lưới ở đầm Lập An vào đêm 17-1, ông phát hiện một cá thể rùa bị vướng vào lưới. Đồn Biên phòng Lăng Cô đã cử lực lượng đến ghi nhận hiện trường, phối hợp với ngành kiểm lâm xác định loài động vật này. Sau khi lực lượng kiểm lâm xác định đây là cá thể rùa biển họ vích (tên khoa học là Cheloniidae) thuộc động vật trong Sách đỏ cần bảo tồn nên đã lập biên bản tiếp nhận cá thể rùa này thả về môi trường biển.

Trước đó, ngày 14-1, Đồn Biên phòng Lăng Cô cũng tiếp nhận từ người dân ở An Cư Tây cá thể rùa biển họ vích và đã thả về biển.

Q.Nhật
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI