Ngày 23-10, Công an TP Quy Nhơn cho biết vừa chuyển hồ sơ vụ án và bàn giao 2 đối tượng Lê Văn Tấn (SN 1999) và Nguyễn Quang Thái (SN 1998; cùng ngụ xã Phước Mỹ, TP Quy Nhơn) cho Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định điều tra, xử lý theo thẩm quyền về hành vi giết người.

Thách nhau trên Facebook, chém chết người - Ảnh 1.

Đối tượng Lê Văn Tấn

Thông tin ban đầu, giữa Tấn, Thái và Lê Quán Trường (SN 2000, ngụ xã Phước Mỹ) là nhóm bạn chơi thân với nhau từ lâu. Cách đây vài hôm, Tấn điện thoại cho Trường nhưng do lúc đó Trường nhậu say nên có lời nói khiếm nhã. Cho rằng Trường xúc phạm nên 2 bên nảy sinh mâu thuẫn rồi lên Facebook chửi, thách đấu đánh nhau.

Sau nhiều lần thách đấu đánh nhau nhưng không gặp, chiều 19-10, Tấn đi uống cà phê tại một quán trong xã thì tình cờ gặp Trường đang ngồi ở đây. Ngay sau đó, Tấn xông tới tát vào mặt Trường. Bức xúc, Trường lấy dao Thái Lan mang sẵn trong người định đâm Tấn nhưng được nhóm bạn đi cùng can ngăn.

Thách nhau trên Facebook, chém chết người - Ảnh 2.

Đối tượng Nguyễn Quang Thái

Một lát sau, Tấn nhờ Thái chở về nhà lấy mã tấu rồi quay lại quán tìm Trường. Thấy Tấn xuất hiện với mã tấu trên tay, Trường cũng cầm dao Thái Lan "nghênh chiến". Hậu quả, Trường bị Tấn chém nhiều nhát vào đầu gục tại chỗ.

Sau đó, dù được nhóm bạn đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên Trường đã chết vào lúc 23 giờ 30 cùng ngày. Đến sáng 20-10, Công an TP Quy Nhơn đã bắt được Tấn và Thái.

Đức Anh