Ngày 31-3, Phòng CSHS Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp với Công an huyện Châu Đức điều tra vụ án mạng xảy ra tại xã Đá Bạc, huyện Châu Đức khiến 1 người chết, 2 người bị thương.

Thông tin ban đầu, tối 30-3, anh Nguyễn Ngọc Chung (36 tuổi, ngụ xã Đá Bạc) đang ngồi nhậu cùng anh Nguyễn Nhật Thạch (31 tuổi), Nguyễn Thành Đô (19 tuổi) và người cháu tên Cường thì có 5 thanh niên gồm Hưng, Thái, Trường, Trí và Huỳnh Ngọc Đức (24 tuổi) đi hai xe máy đến tìm Cường đòi 4 triệu đồng tiền nợ.

Thảm án liên quan đến nợ nần ở Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 1.

Hiện trường vụ án

Thấy nhóm thanh niên hung hãn nên một người quen của Cường đã lấy tiền trả thay. Tuy nhiên, nhóm thanh niên yêu cầu trả thêm 400 ngàn đồng tiền lãi nên 2 bên cự cãi, lao vào đánh nhau. Cường bỏ chạy được sang nhà hàng xóm để trốn.

Lúc này anh Chung chạy theo can ngăn thì bị Huỳnh Ngọc Đức dùng rựa chém. Anh Chung chụp được cây rựa nhưng Đức rút dao trong người đâm nhiều nhát khiến anh Chung gục tại chỗ. Nạn nhân được đưa đến bệnh viện nhưng đã tử vong.

Thảm án liên quan đến nợ nần ở Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 2.

Hung khí lực lượng công an thu giữ

2 người quen của nạn nhân là Nguyễn Nhật Thạch và Nguyễn Thành Đô lao vào giải cứu cũng bị chém trọng thương.

Sau khi gây án, nhóm của Đức bỏ trốn, ngay trong đêm lực lượng công an đã bắt được Hưng và Thái. Riêng Trường, Trí và Huỳnh Ngọc Đức đã đến Phòng CSHS Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đầu thú.

Tin, ảnh: Ngọc Giang