Ngày 20-7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch tỉnh Lào Cai với chủ đề "Lào Cai - Điểm đến thành công".

Tại đây, Thủ tướng đã chứng kiến tỉnh Lào Cai ký kết thỏa thuận hợp tác cùng các nhà đầu tư với tổng vốn khoảng 5,3 tỉ USD và quyết định chủ trương đầu tư với số vốn khoảng 1 tỉ USD. Thủ tướng nhấn mạnh đây là địa phương có đầy đủ tiềm năng, lợi thế không phải địa phương nào cũng có được để thu hút đầu tư phát triển công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ, đặc biệt là dịch vụ du lịch. Nhắc lại khẩu hiệu của Lào Cai cách đây 10 năm: "Doanh nghiệp phát tài, Lào Cai phát triển", Thủ tướng nhấn mạnh phải coi thắng lợi của nhà đầu tư, doanh nghiệp là thành công của chính quyền địa phương. Lào Cai cần chú ý đến bài toán liên kết vùng trong chiến lược phát triển, cả ở cấp độ quốc gia lẫn từng địa phương.

Thắng lợi của nhà đầu tư là thành công của chính quyền - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm ở Lào Cai. Ảnh: QUANG HIẾU

Làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Lào Cai, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trả lời các kiến nghị cụ thể của tỉnh, đồng thời nhấn mạnh tinh thần xã hội hóa mạnh mẽ nguồn lực. Về dự án sân bay, Thủ tướng cho biết quy hoạch đã được duyệt, trên cơ sở đó, Bộ Giao thông Vận tải chủ trì cùng với tỉnh đề xuất cơ chế với tinh thần xã hội hóa. Thủ tướng cũng thống nhất định hướng xây dựng khu kinh tế biên giới.

. Chiều cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới đặt vòng hoa và dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ trong kháng chiến chống Pháp, tiễu phỉ, chống Mỹ và bảo vệ biên giới phía Bắc đang yên nghỉ tại Nghĩa trang Liệt sĩ phường Duyên Hải, TP Lào Cai. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đến thăm, tặng quà một số gia đình thương binh, người có công tiêu biểu. 

T.Dũng