Chiều ngày 5-8, tin từ Văn phòng Tỉnh ủy Thanh Hóa cho biết cơ quan này vừa có công văn về việc hỗ trợ kinh phí giúp đỡ tỉnh Quảng Nam phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Thanh Hóa ủng hộ Quảng Nam 1 tỉ đồng phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Chùa Cầu, một biểu tượng của tỉnh Quảng Nam, được TP Hội An xây tặng TP Thanh Hóa được đặt tại Công viên Thanh Quảng (Thanh Hoá) nhân kỷ niệm 55 năm ngày kết nghĩa giữa 2 thành phố này

Cụ thể, Tỉnh ủy Thanh Hóa đã thống nhất hỗ trợ tỉnh Quảng Nam 1 tỉ đồng để triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Nguồn kinh phí được trích từ Quỹ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh Thanh Hóa.

Công văn của Tỉnh ủy Thanh Hóa đề nghị Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thanh Hóa khẩn trương thực hiện các thủ tục theo quy định để sớm chuyển số kinh phí hỗ trợ nêu trên đến tỉnh Quảng Nam.

Thanh Hóa ủng hộ Quảng Nam 1 tỉ đồng phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Quảng Nam quyết định cách ly xã hội toàn Hội An và một số điểm khác do có nhiều ca mắc Covid-19 - Ảnh: Trần Thường

Đồng thời, có văn bản gửi Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Quảng Nam (đồng kính gửi Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Quảng Nam) để thăm hỏi, động viên Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Nam.

Được biết, tỉnh Thanh Hóa và Quảng Nam là 2 địa phương kết nghĩa từ những năm 1960, đến nay đã 60 năm. Hằng năm, cứ tới ngày kỷ niệm (12-3-1960), 2 địa phương này đều tổ chức rất nhiều các hoạt động ý nghĩa, tô thắm thêm tình nghĩa gắn bó keo sơn.

Tuấn Minh