Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện video ghi lại cảnh một thanh niên điều khiển xe phân khối lớn Z900 với tốc độ cao trên đại lộ Mai Chí Thọ, quận 2, TP HCM.

Tại đây, người thanh niên đã chạy vận tốc hơn 150km/giờ. Sau đó, hai cán bộ, chiến sĩ CSGT thổi còi đề nghị dừng phương tiện thì người này có thái độ thách thức rồi rồ ga bỏ chạy.

Lúc sau, CSGT đuổi theo kịp, người này nói vài câu tiếng Anh rồi được CSGT cho đi.

Thanh niên phóng xe hơn 150km/giờ còn thách thức CSGTTrao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, đại diện Công an quận 2 cho biết sự việc xảy ra khoảng 20 giờ ngày 17-9.

Thời điểm này, Đội CSGT quận 2 và Đội CSGT Cát Lái (Phòng CSGT Đường bộ, Đường sắt - PC67 - Công an TP HCM) và lực lượng cảnh sát hình sự đang thực hiện chuyên đề phòng chống đua xe khu đô thị Sala (quận 2).

Trong lúc thực hiện nhiệm vụ, hai cán bộ, chiến sĩ thuộc Đội CSGT quận 2 ghi nhận một thanh niên điều khiển xe phân khối lớn chạy vận tốc cao nên đã đuổi theo để kiểm tra hành chính. Thấy CSGT nên người này tiếp tục rồ ga, vượt đèn đỏ.

Trả lời câu hỏi vì sao không xử lý vi phạm mà lại cho đi? Đại diện Công an quận 2 cho biết do nhận thấy người này là người nước ngoài, có thái độ gay gắt nên lực lượng CSGT chỉ nhắc nhở, giải thích.

Tuy nhiên, qua xem lại clip, phát hiện đối tượng này có nói tiếng Việt và khả năng là người Việt nên công an đang tiến hành xác minh danh tính, biển số xe để có biện pháp phạt nguội.  

LÊ PHONG