Ngày 5-1, ông Nguyễn Văn Đức - Chánh Thanh tra tỉnh Kiên Giang - cho biết vừa triển khai quyết định thanh tra việc xã hội hóa, liên doanh, liên kết các dịch vụ y tế; mua sắm trang thiết bị y tế, vật tư tiêu hao và thuốc; sinh phẩm, kít xét nghiệm phòng chống dịch covid-19 tại các cơ sở khám, chữa bệnh trong tỉnh.

Theo đó, trong thời gian 45 ngày, đoàn thanh tra sẽ tiến hành thanh tra các cơ sở khám, chữa bệnh đối với Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kiên Giang; các cơ sở khám chữa bệnh thuộc thẩm quyền quản lý của UBND tỉnh Kiên Giang như bệnh viện đa khoa tỉnh, y dược cổ truyền, lao và bệnh phổi, bệnh viện ung bướu, sản nhi, tâm thần và các tổ chức, cá nhân liên quan trong việc mua sắm, cung ứng, tài trợ.

Đối với nội dung xã hội hóa, liên doanh, liên kết các dịch vụ y tế, đoàn sẽ thanh tra từ năm 2019 đến 2021. Đối với các nội dung mua sắm trang thiết bị y tế, vật tư tiêu hao và thuốc; sinh phẩm, kít xét nghiệm phòng chống dịch Covid-19 tại các cơ sở khám chữa bệnh... sẽ thanh tra từ năm 2020 đến 2021.

Đặc biệt, trong đó có thanh tra những vấn đề liên quan đến việc mua sắm vật tư y tế, sinh phẩm, hóa chất xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 đối với Sở Y tế Kiên Giang vì nơi đây có ký hợp đồng với Công ty Việt Á với tổng trị giá gần 65 tỉ đồng.

T.Nốt