Trong đó, lĩnh vực bị xử phạt với số tiền nhiều nhất là hoạt động kinh doanh vận tải hàng hóa. Đáng chú ý, tại các Trạm kiểm soát tải trọng xe, lực lượng liên ngành đã xử lý 258 trường hợp.

Thanh tra Sở GTVT phạt hơn 5 tỉ đồng trong 1 tháng - Ảnh 1.

Thanh tra giao thông kiểm tra hoạt động của các xe khách trên địa bàn TP HCM

Trong lĩnh vực thi công công trình trên đường bộ, Thanh tra Sở đã lập biên bản 68 vụ với các lỗi: không treo biển báo thông tin công trình; không bố trí người hướng dẫn, điều khiển giao thông khi thi công ở chỗ đường hẹp; để vật liệu, đất đá cản trở giao thông; không thu dọn biển báo, rào chắn; không hoàn trả mặt đường theo nguyên trạng,…

Kế đến, xử phạt hàng loạt xe vì các lỗi dừng, đón trả khách không đúng nơi quy định, xe khách tuyến cố định chạy sai hành trình và nhiều phương tiện có dấu hiệu xe "dù" ở các bến xe như: Miền Đông, Miền Tây, An Sương, Ngã tư Ga.

Thanh tra Sở GTVT phạt hơn 5 tỉ đồng trong 1 tháng - Ảnh 2.

Lực lượng thanh tra giao thông kiểm tra thủ tục trước khi xe khách xuất bến ở Bến xe Miền Đông

Nhiều tài xế xe sử dụng phần mềm như Grab, Uber,… cũng bị xử phạt vì các lỗi không có phù hiệu theo quy định, không niêm yết tên, số điện thoại đơn vị và dừng đỗ phương tiện không đúng quy định với số tiền 276 triệu đồng.

Ở điểm nóng sân bay Tân Sơn Nhất, Thanh tra Sở bố trí cán bộ, thanh tra viên phối hợp, hỗ trợ lực lượng an ninh sân bay để kiểm tra, hướng dẫn và điều tiết các phương tiện. Đồng thời, lực lượng thanh tra giao thông cũng thường xuyên kiểm tra 2 cổng ra vào sân bay theo 2 khung giờ: sáng từ 7-9 giờ và chiều từ 16-18 giờ. Ngoài thời gian trên, nếu có vi phạm thì 2 lực lượng trên liên hệ qua điện thoại để xử lý kịp thời các tình huống phát sinh.

Sỹ Đông