Ngày 26-6, anh Nguyễn Trung Thảo, con trai của ông Nguyễn Anh Lân (giáo viên Trường Tiểu học Mỹ Hiệp 2, xã Mỹ Hiệp, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) - người bị mất tích 10 ngày ở Phú Quốc - cho biết gia đình và đồng nghiệp đã mua vé phà đưa thầy giáo này về đất liền để tiện chăm sóc sức khỏe.

Thầy giáo mất tích 10 ngày trong rừng ở Phú Quốc đã được gia đình đưa về nhà - Ảnh 1.

Hình ảnh ông Nguyễn Anh Lân được đồng nghiệp chia sẻ lên mạng xã hội lúc ông bị mất tích

Anh Trung cũng cho biết thêm, hiện tại sức khỏe của ông Lân vẫn còn rất yếu, chỉ có thể ăn cháo và uống sữa.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào ngày 15-6, ông Lân cùng đơn vị đi du lịch ở huyện đảo Phú Quốc và thuê khách sạn ở thị trấn Dương Đông để nghỉ. Khoảng 18 giờ 30 phút cùng ngày, sau khi ăn tối xong, ông Lân gọi taxi đi về khu vực Bãi Cửa Cạn (xã Cửa Cạn, cách thị trấn Dương Đông khoảng 10 km). Sau 2 ngày không thấy thầy giáo này quay lại khách sạn, nhiều đồng nghiệp đi chung đoàn đã đăng hình ảnh của ông Lân lên cộng đồng mạng Phú Quốc để mong được hỗ trợ.

Thậm chí, người nhà của ông Lân đã ra tận đảo để tìm kiếm nhưng vô vọng. Rất may, đến trưa 25-6, một người dân địa phương đi rừng đã phát hiện ông Lân đang nằm bất động trong rừng, trên người không mặc quần áo. Người này đưa ông Lân về nhà chăm sóc, sau đó đưa đến trạm xá rồi chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Phú Quốc cấp cứu.

Nguyên nhân vì sao thầy giáo này bị lạc vào rừng và mất tích vẫn chưa được tiết lộ.

HOÀNG TUẤN