Trưa 27-10, tại trụ sở Báo Người Lao Động diễn ra lễ ký kết đồng hành chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" giữa Báo Người Lao Động và Tập đoàn Bamboo Capital.

Tiếp tục lan tỏa mạnh mẽ

Tại buổi lễ, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Tô Đình Tuân và Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Bamboo Capital Nguyễn Hồ Nam đã ký kết văn bản hợp tác thực hiện chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển". Theo đó, Tập đoàn Bamboo Capital ủng hộ chương trình 100.000 lá cờ Tổ quốc, đồng hành với Báo Người Lao Động trao tặng, động viên ngư dân vươn khơi bám biển.

Thêm 100.000 lá cờ Tổ quốc đến với ngư dân - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hồ Nam, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Bamboo Capital (bên phải), cùng ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, ký kết đồng hành chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” .Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Phát biểu tại lễ ký kết, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Tô Đình Tuân nhấn mạnh với sự chung tay của cán bộ, nhân viên Tập đoàn Bamboo Capital, Báo Người Lao Động tin tưởng chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" sẽ tiếp tục lan tỏa mạnh mẽ, tạo thêm nguồn động lực, giúp ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển, góp phần bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Bamboo Capital Nguyễn Hồ Nam bày tỏ sự xúc động khi được đồng hành với Báo Người Lao Động thực hiện chương trình có ý nghĩa to lớn này. "Sự kiện hôm nay có giá trị tinh thần rất cao quý và giá trị thực tế rất lớn đối với chúng tôi" - ông Nguyễn Hồ Nam nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Hồ Nam cho biết Tập đoàn Bamboo Capital là một tập đoàn đa ngành với 5 mảng chủ lực: sản xuất đồ gỗ, xuất khẩu nông sản; kinh doanh bất động sản; đầu tư dự án hạ tầng; đầu tư, phát triển dự án năng lượng, nhất là năng lượng tái tạo; dịch vụ tài chính. "Quan điểm được quán triệt xuyên suốt của Tập đoàn Bamboo Capital là sự phát triển của tập đoàn phải gắn với sự phát triển của cộng đồng, xã hội. Do đó, bên cạnh các hoạt động sản xuất - kinh doanh, Tập đoàn Bamboo Capital luôn tham gia các hoạt động xã hội" - ông Nam khẳng định.

Cũng theo ông Nam, trong thời gian qua, Tập đoàn Bamboo Capital tích cực tham gia các chương trình điện - đường - trường - trạm ở những vùng sâu, vùng xa; chương trình phao cứu sinh, hệ thống định vị cho ngư dân; nhà tình thương, tình nghĩa cho người dân... Việc ký kết, đồng hành với Báo Người Lao Động thực hiện chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển", một lần nữa đã khẳng định quan điểm luôn vì cộng đồng, vì xã hội của tập đoàn.

Tiếp tục đưa cờ Tổ quốc đến ngư dân

Với sự tiếp sức mạnh mẽ từ Tập đoàn Bamboo Capital nói riêng và toàn xã hội nói chung, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Tô Đình Tuân cho biết trong thời gian tới, Ban Tổ chức chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" tiếp tục trao tặng cờ Tổ quốc đến ngư dân, góp phần lan tỏa sâu rộng phong trào thi đua yêu nước trong các tầng lớp nhân dân.

Cụ thể, chương trình sẽ trao tặng 560.000 lá cờ Tổ quốc đến ngư dân 28 tỉnh, thành ven biển, mỗi địa phương 20.000 lá cờ. Báo Người Lao Động cũng sẽ tiếp tục phối hợp Bộ Tư lệnh Hải quân Việt Nam tặng 100.000 lá cờ Tổ quốc đến ngư dân trên địa bàn các vùng do Hải quân quản lý (gồm các Vùng 1, 2, 3, 4, 5); phối hợp Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam tặng 100.000 lá cờ Tổ quốc đến ngư dân trên địa bàn các vùng do Cảnh sát biển quản lý (gồm các Vùng 1, 2, 3, 4). Đồng thời phối hợp lực lượng kiểm ngư Việt Nam, các nghiệp đoàn nghề cá và Tổng cục Thủy sản - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trao tặng ngư dân 100.000 lá cờ Tổ quốc.

Riêng trong hợp phần "Cờ Tổ quốc biên cương", Báo Người Lao Động sẽ phối hợp Tập đoàn Cao su và Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng Việt Nam tặng 100.000 lá cờ Tổ quốc và ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh đến đồng bào sống dọc đường biên giới của các tỉnh, thành có đường biên giới trên bộ. Cùng với đó sẽ phối hợp cùng các lực lượng vũ trang, các địa phương trong cả nước tổ chức lễ thượng cờ, chào cờ tại các đảo tiền tiêu và trao tặng 40.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân sinh sống trên các đảo tiền tiêu.

Ngoài ra, chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" còn phối hợp với ngành y tế, các doanh nghiệp trong cả nước tặng thuốc, dụng cụ sơ - cấp cứu cho ngư dân tiêu biểu; tăng cường tuyên truyền thông tin về luật pháp và chủ quyền biển đảo. 

Mong muốn được tiếp tục hợp tác

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Bamboo Capital Nguyễn Hồ Nam cho biết là một doanh nghiệp hoạt động tại Việt Nam, ý thức bảo vệ chủ quyền dân tộc luôn nung nấu trong mỗi cán bộ, nhân viên của tập đoàn. Ông Nguyễn Hồ Nam mong rằng với 100.000 lá cờ Tổ quốc đồng hành với Báo Người Lao Động trong 2 năm sẽ góp phần giữ vững chủ quyền đất nước, giữ vững niềm tự hào của người Việt Nam với tinh thần bất khuất, kiên cường bảo vệ lãnh thổ.

"Lễ ký kết hôm nay đã đánh dấu sự khởi đầu hợp tác giữa Tập đoàn Bamboo Capital và Báo Người Lao Động. Tôi tin rằng trong thời gian tới, Tập đoàn Bamboo Capital sẽ có cơ hội đồng hành với Báo Người Lao Động trong các chương trình mang ý nghĩa lớn, quan trọng vì xã hội, vì đất nước" - ông Nguyễn Hồ Nam khẳng định.

NGUYỄN PHAN