Chiều 23-5, ông Phạm Văn Bắc, Phó Chủ tịch UBND xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước khiến 2 em học sinh tử vong.

Theo đó, vào khoảng 13 giờ cùng ngày, 2 em Hồ Thị A. T và Hồ Thị K. Y, trú bản La Trọng, cùng mẹ lên rẫy đã rủ nhau xuống tắm tại khu vực thượng nguồn sông Gianh.

Thêm 2 học sinh chết đuối khi đi tắm sông tại Quảng Bình - Ảnh 1.

Hiện trường 2 em học sinh tử vong bên sông Gianh

Trong lúc tắm, 2 em nhỏ này đã bị đuối nước dẫn đến tử vong. Thi thể của 2 nạn nhân sau đó đã được người dân đưa lên bờ để gia đình lo hậu sự. Được biết, T. đang là học sinh lớp 3, Y. là học sinh lớp 1 Trường Tiểu học và THCS số 1 Trọng Hóa.

Trước đó,  khoảng 9 giờ sáng 23-5, sau khi dự lễ tổng kết năm học tại Trường THCS Thanh Thạch, một nhóm gồm 8 học sinh đã rủ nhau ra sông Gianh, đoạn qua thôn 2, xã Thanh Thạch để tắm.

Thêm 2 học sinh chết đuối khi đi tắm sông tại Quảng Bình - Ảnh 2.

3 em học sinh lớp 6 tại Trường THCS Thanh Thạch chết đuối thương tâm

Trong lúc tắm, 3 em học sinh nữ đã không may bị đuối nước, nghe tiếng hô hoán, nhiều người dân đã đổ ra sông để cứu, tuy nhiên khi vớt được lên bờ cả 3 em đã tử vong. Các học sinh bị đuối nước gồm: Nguyễn Thị H. T; Nguyễn C. L và Nguyễn T. H, cùng sinh năm 2007 và đang là học sinh lớp 6 tại Trường THCS Thanh Thạch.

H. Phúc