600 người dân Phú Yên có nguyện vọng về quê lần này là công nhân, lao động tự do, sinh viên... tại TP HCM, đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19 kéo dài. Mấy tháng qua, rất nhiều người trong số họ bị mất việc, giảm việc, thu nhập bấp bênh, lại đối diện với nhiều khó khăn khác về chi phí thuê nhà trọ, ăn uống, đi lại, đồng thời đối diện nguy cơ nhiễm bệnh.

Lúc 16 giờ chiều 26-8, Công ty CP Xe khách Phương Trang (Futa Bus Lines, thuộc Tập đoàn Phương Trang) bố trí 25 chiếc xe khách, được trang bị phòng dịch đầy đủ và bảo đảm khoảng cách ghế ngồi, để đưa người dân Phú Yên về quê. Toàn bộ hành khách đều được xét nghiệm và phải có kết quả âm tính với Covid-19 trước khi lên xe. Tại Bến xe Miền Đông, Ban Tổ chức phân công đội thiện nguyện hỗ trợ bà con thức ăn, sữa và trái cây sử dụng dọc đường.

Điểm đến là sân vận động tỉnh Phú Yên. Tại đây, toàn bộ người dân sẽ được khám sàng lọc và đưa đi cách ly tập trung 07 ngày, sau đó về tự cách ly theo dõi tại nhà.

Đáng chú ý, đây là đợt thứ 13 tỉnh Phú Yên tổ chức đưa đồng bào về quê. Tính tới thời điểm này, đã có tổng cộng hơn 6.500 người dân Phú Yên được UBND tỉnh này đón về thông qua sự hỗ trợ vận chuyển miễn phí của Futa Bus Lines.

Cho đến nay, chương trình 5.000 chuyến xe miễn phí của Phương Trang đã đưa hơn 11.000 người dân về quê ở các tỉnh Phú Yên, Bình Thuận, Bến Tre, Kiên Giang…

Một số hình ảnh tại Bến xe Miền Đông chiều 26-8:

Thêm 25 xe khách Phương Trang đưa 600 người dân Phú Yên về quê - Ảnh 1.
Thêm 25 xe khách Phương Trang đưa 600 người dân Phú Yên về quê - Ảnh 2.
Thêm 25 xe khách Phương Trang đưa 600 người dân Phú Yên về quê - Ảnh 3.
Thêm 25 xe khách Phương Trang đưa 600 người dân Phú Yên về quê - Ảnh 4.
Thêm 25 xe khách Phương Trang đưa 600 người dân Phú Yên về quê - Ảnh 5.
Thêm 25 xe khách Phương Trang đưa 600 người dân Phú Yên về quê - Ảnh 6.
Thêm 25 xe khách Phương Trang đưa 600 người dân Phú Yên về quê - Ảnh 7.

Tiễn người dân hồi hương thượng lộ bình an. Ảnh: NGỌC LÊ

Ngọc Lê